Xe bọc thép LAV-25 Canada, UAV MQ-9 Reaper Mỹ đều "sập hầm": Saudi còn "bài" gì ở Yemen?

Hoài Giang |

Liên minh quân sự do Arab Saudi đang "sa lầy" trong một cuộc chiến Yemen khi các nỗ lực quân sự thường kết thúc bằng thiệt hại về trang thiết bị cũng như con người.

Ngày 7/6 tờ Al-Masdar News đưa tin Lực lượng vũ trang Houthi tuyên bố bắn hạ một máy bay không người lái do Mỹ sản xuất ở khu vực phía tây Yemen vào đêm 6/6.

Theo lực lượng Houthi, các chiến binh của họ đã bắn hạ một máy bay không người lái MQ-9 do Mỹ sản xuất đang bay qua các vị trí của họ trong Tỉnh Hodeidah.

Houthi vẫn đang kiểm soát hầu hết lãnh thổ thuộc Tỉnh Hodeidah, bất chấp những nỗ lực của Liên minh quân sự do Arab Saudi dẫn đầu để buộc nhóm vũ trang phải rút lui khỏi khu vực.

Xe bọc thép LAV-25 Canada, UAV MQ-9 Reaper Mỹ đều sập hầm: Saudi còn bài gì ở Yemen? - Ảnh 1.

Những mảnh vỡ ở bờ biển phía tây Hodeidah, Yemen.

Theo nguồn tin địa phương, Không quân Arab Saudi đã tiến hành một loạt các cuộc không kích vào xác máy bay không người lái nhằm mục đích phá hủy nó trước khi rơi vào tay chiến binh Houthi.

Trước đó vào tháng 5, lực lượng phòng không của Houthi đã bắn hạ một máy bay không người lái khác của Arab Saudi MQ-1 Predator (sản xuất tại Hoa Kỳ)và hạ gục 3 UAV trinh sát khác của Arab Saudi ở nhiều nơi trên đất nước nằm phía nam bán đảo Arab.

Trong ngày 7/6 lực lượng Houthi tiếp tục tung ra clip phá hủy các xe trinh sát bọc thép của Arab Saudi LAV-25 do Canada sản xuất tại Najran, Yemen.

Rõ ràng lực lượng Liên minh quân sự do Arab Saudi đang "sa lầy" trong một cuộc chiến Yemen khi các nỗ lực quân sự thường kết thúc bằng thiệt hại về trang thiết bị cũng như con người.

Xe bọc thép LAV-25 do Canada sản xuất bị lực lượng Houthi phá hủy tại tỉnh Najran, Yemen hôm 7/6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại