Xạ thủ Anh tiêu diệt 5 chiến binh IS bằng một phát đạn từ khoảng cách 3.000m

Minh Hạnh |

Một tay súng thiện xạ của Đặc nhiệm không quân Anh (SAS) đã tiêu diệt 5 chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chỉ bằng một phát súng từ khoảng cách 3.000m.

Theo Daily Mail, người lính bắn tỉa dày dạn kinh nghiệm được cho là đã sử dụng một khẩu súng trường Barrett có cỡ nòng 50 bắn trúng ngực một chiến binh IS, khiến chiếc áo gắn bom tự sát của tên này phát nổ.

Vụ nổ khiến chiến binh IS nói trên và 4 tên khác thiệt mạng. Trong số 5 người này, có một người là chỉ huy cấp cao.

Vụ việc được cho là xảy ra ở Syria vào tháng 11 năm ngoái, trong một chiến dịch truy quét khủng bố của SAS. Vào thời điểm đó, SAS đang theo dõi nơi mà họ cho là nhà máy chế tạo bom của IS.

Khi phát hiện 5 mục tiêu đang chuẩn bị rời đi, tay súng bắn tỉa – vốn là một trung sĩ 20 năm kinh nghiệm – đã liên lạc qua bộ đàm với căn cứ để xin phép trước khi bóp cò.

“Kế hoạch ban đầu là tiêu diệt kẻ đánh bom liều chết bằng một phát súng, sau đó đến kẻ cầm đầu, nếu chúng tôi có thể nhận dạng được hắn. Nhưng chúng tôi đã gặp may, vì chỉ 1 phát súng đã hạ gục được cả 5 mục tiêu”, nguồn tin tiết lộ với báo giới.

Sau cú bắn xuất thần, tay súng bắn tỉa đã được tặng một chiếc mũ có dòng chữ “Long Range Death” (Cái chết từ xa) như một phần thưởng.

Xạ thủ Anh tiêu diệt 5 chiến binh IS bằng một phát đạn từ khoảng cách 3.000m - Ảnh 2.

Khẩu súng trường Barrett có cỡ nòng 50. Ảnh: Getty


Mặc dù phát súng được thực hiện từ khoảng cách khá xa (tới 3.000m), nhưng đây vẫn chưa phải là phát súng bắn tỉa xa nhất trong lịch sử quân sự.

Hồi năm 2017, một tay súng bắn tỉa người Canada đã bắn trúng một chiến binh IS từ khoảng cách 3.450m.

Viên đạn được bắn ra từ một khẩu súng trường McMillan TAC-50 trên một tòa tháp cao tầng và mất 10 giây để găm trúng mục tiêu.

Kỉ lục trước đó thuộc về tay súng người Anh Craig Harrison. Harrison đã tiêu diệt một tay súng Taliban ở khoảng cách 2.474m trong một vụ tấn công năm 2009.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại