Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - Tin mới nhất về thương vong của hai bên

Tư lệnh Quân đội Iran, Thiếu tướng Abdel Rahim Mousavi vừa đi kiểm tra các trận địa tên lửa phòng không trên 3 đảo ở vùng Vịnh trong khi Mỹ triển khai "Vòm sắt" bảo vệ căn cứ.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:17:00 26/01/2021

  Người Mỹ gốc Iran bị cáo buộc hoạt động gián điệp đã bị bắt sau khi cố gắng bỏ trốn

  Phát ngôn viên Chính phủ Iran ngày hôm nay cho biết, một người Mỹ gốc Iran bị cáo buộc làm gián điệp ở Iran đã bị bắt sau khi anh này cố gắng rời khỏi đất nước.

  Người phát ngôn Bộ Tư pháp Iran Gholamhossein Esmaili xác nhận vụ bắt giữ nhưng không tiết lộ danh tính người Mỹ gốc Iran nói trên.

  “Bị cáo đã được tại ngoại ... và bị bắt khi anh ta cố gắng rời khỏi đất nước", ông Esmaili phát biểu trong một cuộc họp báo được phát trực tiếp trên một trang web của chính phủ.

  "Người này trước đó đã bị cáo buộc hoạt động gián điệp và thu thập thông tin cho nước ngoài."

  Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bắt giữ hàng chục công dân nước ngoài, hầu hết với tội danh làm gián điệp. Một số đã được trao đổi cho những người Iran bị giam giữ ở nước ngoài để tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ.

  Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - Tin mới nhất về thương vong của hai bên - Ảnh 1.

  Iran đã bắt giữ hàng chục công dân nước ngoài, hầu hết với tội danh làm gián điệp

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:12:00 26/01/2021

  Saudi Arabia cho phép Mỹ mở rộng quyền tiếp cận các sân bay, hải cảng để đối phó với Iran

  Theo Defense One, Quân đội Mỹ đang tính tới mở rộng khả năng hoạt động từ Saudi Arabia trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Iran khi tiến hành một thỏa thuận sơ bộ với Riyadh về sử dụng các căn cứ không quân và cảng biển khác nhau ở khu vực phía Tây của đất nước.

  Từ lâu, Quân đội Mỹ đã duy trì nhiều phương tiện quân sự và hàng nghìn binh sĩ ở các quốc gia vùng Vịnh bên sườn phía Đông của Saudi Arabia, trong đó có các căn cứ thường trực ở Qatar, Kuwait, UAE và một số nơi khác.

  Tuy nhiên, các nhà phân tích chia sẻ trên Defense One rằng, hệ thống tên lửa đạn đạo của Iran đã được nâng cấp nên những căn cứ đó ngày càng trở nên dễ bị tổn thương.

  Sáng kiến mở rộng sự hiện diện này đã được thực hiện trong ít nhất một năm nay. Nó chỉ được tiết lộ khi chính quyền Joe Biden tuyên bố sẽ cẩn trọng hơn trong mối quan hệ với Saudi Arabia và cố gắng đàm phán với Tehran về phiên bản nâng cấp thỏa thuận hạt nhân Iran mà  cựu Tổng thống Donald Trump đã từ bỏ năm 2018.

  Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - Tin mới nhất về thương vong của hai bên - Ảnh 1.

  Tướng McKenzie thị sát một khu cảng công nghiệp ở Saudi Arabia

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:52:00 26/01/2021

  Iran tuyên bố sẽ tuân thủ đầy đủ thỏa thuận hạt nhân nếu Mỹ bỏ trừng phạt

  Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif cho biết Tehran sẽ tiếp tục tuân thủ đầy đủ Kế hoạch Hành động chung Toàn diện (JCPOA) nếu Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt hiện đang cản trở sự hợp tác của Iran với các quốc gia nước ngoài.

  “Nếu những vấn đề này được giải quyết, chúng tôi sẽ quay lại tuân thủ đầy đủ JCPOA. Chúng tôi sẽ chào đón các thanh sát viên của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đúng nghi thức...Chúng tôi sẽ sẵn sàng trở lại tuân thủ đầy đủ”, ông Zarif phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

  “Đó là điều đã được lãnh đạo tối cao của chúng tôi khẳng định. Nếu Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, chúng tôi sẽ quay lại tuân thủ đầy đủ các thỏa thuận".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:32:00 26/01/2021

  Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản bác bỏ thông tin về thỏa thuận bí mật với Quân đội Mỹ

  Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi ngày hôm nay đã phủ nhận các tin tức trước đó về một thỏa thuận bí mật với Quân đội Mỹ liên quan đến việc sử dụng chung một căn cứ của Thủy quân lục chiến Mỹ ở tỉnh Okinawa, miền Nam nước này.

  Hôm thứ Hai, hãng thông tấn Kyodo đưa tin về một thỏa thuận bí mật đạt được vào năm 2015 giữa Tư lệnh Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (GSDF) khi đó là Tướng Kiyofumi Iwata và Trung tướng Lawrence, chỉ huy lực lượng Mỹ ở Okinawa.

  Theo đó, một trung đoàn của Lữ đoàn Đổ bộ nhanh trực thuộc GSDF được triển khai tại Căn cứ Schwab của Thủy quân Lục chiến Mỹ ở huyện Henoko, tỉnh  Okinawa.

  “Chúng tôi không xem xét việc đặt các đơn vị đổ bộ và tấn công nhanh cũng như sử dụng chung Căn cứ Schwab. Các quyết định được đưa ra dựa trên các cuộc thảo luận sâu rộng giữa bộ ngoại giao và bộ quốc phòng hai nước”, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Kishi cho biết.

  Mặc dù chỉ chiếm 0,6% diện tích lãnh thổ Nhật Bản nhưng Okinawa là nơi đóng quân của hầu hết các lực lượng và các cơ sở quân sự của Mỹ ở nước này. Theo dữ liệu từ tỉnh Okinawa, khoảng 25.800 binh lính Mỹ đang đồn trú tại đây.

  Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - Tin mới nhất về thương vong của hai bên - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:28:00 26/01/2021

  Saudi Arabia đánh chặn tên lửa tấn công Thủ đô Riyadh?

  Tin tức về một vụ nổ lớn ở Thủ đô Riyadh của Saudi Arabia đang nhanh chóng lan truyền trên khắp các mạng xã hội ngày hôm nay.

  Tổng biên tập của tờ Al Arabiya, Mohammed Khalid Alyahya cho biết các hệ thống phòng không của Saudi Arabia đã được kích hoạt để đánh chặn tên lửa tấn công ở Riyadh.

  Tuy nhiên, chính quyền Saudi Arabia hiện vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về những thông tin nêu trên hoặc khẳng định đã đánh chặn bất cứ tên lửa nào ở Thủ đô Riyadh.

  Ba ngày trước, truyền thông Saudi Arabia cũng đưa tin về việc các hệ thống phòng thủ của nước này đã đánh chặn một quả tên lửa hoặc máy bay không người lái trên không phận Riyadh. Khi đó, Saudi Arabia cũng không bình luận về vụ việc.

  Video ghi nhận vụ đánh chặn tên lửa ở Riyadh được lan truyền trên mạng

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:26:00 26/01/2021

  Trung Quốc đang mở rộng gây hấn, cố gắng kiểm tra khả năng phòng thủ của Ấn Độ?

  Nhiều chuyên gia Ấn Độ cho rằng vụ đụng độ giữa các lực lượng Quân đội Ấn Độ và binh lính Trung Quốc tại Naku La ngày 20/1 là động thái cho thấy Bắc Kinh cố tình mở rộng các hành động gây hấn.

  Theo họ, vấn đề nên được nhìn nhận trong mối tương quan với những gì đã xảy ra liên quan đến quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư với Nhật Bản và một cuộc xâm nhập không phận Đài Loan những ngày vừa qua.

  Theo các chuyên gia, dường như Trung Quốc còn đang muốn phát đi những tín hiệu cho chính quyền mới của Tổng thống Joe Biden ở Washington.

  Trước đó, Quân đội Ấn Độ xác nhận quân đã đối đầu với Quân đội Trung Quốc tại Naku La, một con đèo nằm ở độ cao hơn 5.000 m thuộc khu vực Sikkim. Binh sĩ của cả hai bên đều bị thương trong cuộc ẩu đả này. Ấn Độ tố cáo Trung Quốc cố tình xâm phạm lãnh thổ của mình.

  Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - Tin mới nhất về thương vong của hai bên - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:37:00 26/01/2021

  Chi tiêu quốc phòng toàn cầu tăng đạt 1,9 nghìn tỷ USD năm 2020

  Tổ chức Jane's Information Group ngày hôm nay cho biết, chi tiêu quốc phòng toàn cầu đã tăng 1,9% lên con số 1,9 nghìn tỷ USD vào năm 2020.

  “Tổng chi tiêu quốc phòng toàn cầu đạt 1,93 nghìn tỷ USD vào năm 2020, tăng gần 180 tỷ USD so với 1,75 nghìn tỷ USD năm 2010”.

  Tuy nhiên, các chuyên gia của Jane's Information Group dự đoán tăng trưởng chi tiêu toàn cầu sẽ chậm lại vào năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus gây ra.

  Với châu Á, Andrew MacDonald - chuyên gia phân tích chính của Jane’s cho biết: “Năm 2010, châu Á chỉ chiếm hơn 20% kinh phí quân sự thế giới nhưng đến năm 2028, chúng tôi kỳ vọng con số đó sẽ tăng lên 35%, vượt qua Bắc Mỹ trở thành khu vực có giá trị chi tiêu quốc phòng lớn nhất”.

  Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - Tin mới nhất về thương vong của hai bên - Ảnh 2.

  Ảnh minh họa: TASS

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:44:00 26/01/2021

  Thổ Nhĩ Kỳ sẽ kéo dài thời gian triển khai lực lượng quân sự ở Vịnh Aden

  Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Hai đã đệ trình một đề xuất kéo dài việc triển khai các lực lượng của Ankara ở Vịnh Aden, Somalia và Biển Ả Rập.

  Theo kế hoạch dự kiến, các nhà lập pháp nước này sẽ tranh luận về đề nghị trên vào vào hôm nay về việc mở rộng ủy quyền triển khai đến ngày 10/2/2022.

  Kể từ lần đầu tiên được Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ phê duyệt vào năm 2008, hoạt động triển khai lực lượng nêu trên đã được gia hạn 13 lần.

  Vịnh Aden, vùng biển gần Yemen và gần điểm trung chuyển dầu lớn thứ tư thế giới - Eo biển Bab el-Mandab, là một tuyến đường năng lượng chiến lược vận tải dầu thô ở Trung Đông.

  Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - Tin mới nhất về thương vong của hai bên - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:49:00 26/01/2021

  Tướng Iran đe dọa tiêu diệt các tàu chiến Mỹ

  Tướng Rahim Noei-Aghdam, chỉ huy Căn cứ Quân sự Hazrat Zeinab của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) lại vừa lên tiếng tuyên bố Tehran có khả năng đánh chìm các tàu ​​chiến Mỹ áp sát lãnh thổ đất nước.

  Phát biểu cứng rắn này cho thấy Iran tiếp tục có những động thái cảnh giá cao độ ngay cả khi ông Joe Biden lên làm Tổng thống.

  “Một khi sự hiện diện của Mỹ tại các vùng biển quốc tế gần Iran được coi là mối đe dọa đối với đất nước thì chúng ta có có đầy đủ khả năng tiêu diệt chúng”, hãng thông tấn Mehr dẫn lời tướng Noei-Aghdam cho biết.

  Tướng Rahim Noei-Aghdam cho rằng Iran có được sức mạnh răn đe này là nhờ các lực lượng vũ trang của họ đã phát triển được các tên lửa đất đối đất, đất đối không, đất đối hải và hải đối hải hiện đại.

  Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - Tin mới nhất về thương vong của hai bên - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:00:00 26/01/2021

  Syria triển khai quân ở Đỉnh núi Hermon

  Hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) vừa cho đăng tải một số hình ảnh về cảnh các binh sĩ Quân đội Chính phủ Syria triển khai ở vị trí của họ tại Jabal al-Sheikh - “Đỉnh núi Hermon”.

  Đỉnh Hermon là một cụm núi cao ở phía nam dãy núi Anti-Lebanon, nằm giữa biên giới giữa Syria và Lebanon và có độ cao 2.814 m so với mực nước biển, là điểm cao nhất ở Syria.

  Đây là địa bàn cao thường xuyên bị tuyết bao phủ hàng mét và nhiệt độ giảm xuống âm 10 độ.

  Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - Tin mới nhất về thương vong của hai bên - Ảnh 1.
  Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - Tin mới nhất về thương vong của hai bên - Ảnh 2.
  Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - Tin mới nhất về thương vong của hai bên - Ảnh 3.
  Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - Tin mới nhất về thương vong của hai bên - Ảnh 4.
  Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - Tin mới nhất về thương vong của hai bên - Ảnh 5.
  Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - Tin mới nhất về thương vong của hai bên - Ảnh 6.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:56:00 26/01/2021

  Chính quyền mới của TT Joe Biden trấn an Israel

  Reuters cho biết, theo thông cáo báo chí Nhà Trắng, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Israel Meir Ben-Shabbat, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết, chính quyền tân Tổng thống Joe Biden sẽ tham vấn Israel về tất cả các vấn đề an ninh khu vực và phối hợp với nhà nước Do Thái nhằm thúc đẩy tiến độ mà chính quyền tiền nhiệm trước đó đã đạt được.

  Ông Sullivan cũng đề nghị hai bên tiến hành một cuộc đối thoại chiến lược trong thời gian tới, đồng thời tái khẳng định cam kết của Tổng thống Joe Biden đối với an ninh của Israel.

  Ngoài ra, hai bên đã thảo luận về việc tăng cường quan hệ đối tác giữa hai nước, bằng việc củng cố quan hệ dựa trên thành công của các thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel với Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain, Sudan và Morocco.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:11:00 26/01/2021

  Tiêm kích tàng hình F-35 Israel lần đầu tiên nhìn rõ mồn một ở Li-băng

  Lần đầu tiên các máy bay tiêm kích tàng hình F-35 của Không quân Israel được nhìn thấy rõ rõ mồn một trên vùng trời Li-băng.

  Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - Tin mới nhất về thương vong của hai bên - Ảnh 1.
  Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - Tin mới nhất về thương vong của hai bên - Ảnh 2.
  Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - Tin mới nhất về thương vong của hai bên - Ảnh 3.

  Tiêm kích tàng hình F-35 Israel lần đầu tiên được nhìn thấy rõ mồn một ở Li-băng


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:50:00 26/01/2021

  Trung Quốc phản ứng tin đụng độ lớn với Trung Quốc khiến nhiều người bị thương

  Trung Quốc vừa đưa quan điểm và thông tin của mình về vụ quân đội nước này đụng độ với Quân đội Ấn Độ ở bang Sikkim, gần Tây Tạng khiến nhiều binh sĩ cả 2 bên bị thương.

  Triệu Lập Kiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, ông "không nhận được thông tin gì để cung cấp" cho báo giới liên quan đến "vụ đụng độ mới nhất ở bang Sikkim giữa quân đội Trung - Ấn" mà truyền thông Ấn Độ đưa tin.

  Ông nói: "Tôi nhấn mạnh rằng quân đội Trung Quốc ở biên giới với Ấn Độ luôn cam kết duy trì hòa bình và ổn định. Chúng tôi kêu gọi Ấn Độ cùng nhìn về một hướng và kiềm chế hành động có thể làm leo thang, phức tạp thêm tình hình biên giới".

  Trước đó, truyền thông Ấn Độ đưa tin có 4 binh sĩ nước này bị thương, trong khi binh sĩ Trung Quốc bị thương 20 người.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:12:00 26/01/2021

  Quân đội Li-băng triển khai ồ ạt tại thành phố Tripoli

  Quân đội Li-băng đã triển khai ồ ạt tại Tripoli sau khi những người biểu tình dùng gạch đá tấn công ở trung tâm thành phố lớn thứ 2 của nước này. Hiện quân đội đã hoàn toàn kiểm soát tình hình.

  Trước đó, người biểu tình tại trung tâm thành phố đã xung đột với cảnh sát và sử dụng gạch đã.

  Ngoài Tripoli, một cuộc biểu tình khác cũng đang diễn ra tại thủ đô Beirut của Li-băng, hiện họ đã phong tỏa một tuyến đường chính tại trung tâm thành phố này.

  Theo kênh truyền hình Al Jadeed TV của Li-băng, cảnh sát đã dùng hơi cay để giải tán đám đông, nhưng không thể dẹp được đoàn người biểu tình, vì thế họ đã yêu cầu quân đội ra tay.

  Quân đội Li-băng đã đẩy được đoàn người biểu tình ra khỏi trung tâm thành phố và dạt ra các tuyến đường xung quanh.

  Ở Beirut, các lực lượng chấp pháp đã giải tán được người biểu tình ở một số tuyến phố mà không cần dùng vũ lực.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:59:00 26/01/2021

  UAV Nga tấn công các khu tập kết dầu lậu của lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Syria

  Lần thứ 2 liên tiếp trong vòng 1 tháng, các máy bay không người lái (UAV) chưa rõ danh tính đã tấn công vào các khu vực tập kích dầu lậu của lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trên vùng nông thôn Aleppo, Syria.

  Theo các báo cáo, những chiếc UAV đã tiếp cận và tấn công khu vực tập kết dầu lậu của các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại thị trấn Tarheen vào đêm chủ Nhật.

  Các UAV này, dường như là của Không quân Nga đã nã tên lửa tới tấp vào các khu vực tập kết dầu lậu, gây ra hàng loạt vụ nổ lớn và cháy khủng khiếp tại thị trấn này.

  Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận gì về những vụ tấn công nói trên, nhưng một số nhà quan sát tin rằng các UAV của họ đã tấn công những vị trí tập kết dầu lậu bởi trước đó Nga đã cảnh báo sẽ ngăn chặn hoạt động "ăn cắp" dầu của Syria.

  Giao tranh đẫm máu giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đã có thêm thương vong - Đại quân Iran đạn đã lên nòng, sẵn sàng động binh - Ảnh 1.

  UAV được cho là của Nga đã tấn công khu tập kết dầu lậu của phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Aleppo, Syria hây cháy nổ khủng khiếp.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:23:00 26/01/2021

  Tin mới nhất về vụ đụng độ đẫm máu giữa Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc

  Ngày 25/1, nhiều nguồn tin từ Ấn Độ tiết lộ, các binh sĩ Ấn Độ hồi tuần trước đã đẩy lùi nỗ lực thâm nhập của quân Trung Quốc dọc đường biên giới tại Naku La ở Bắc Sikkim và đụng độ đã xảy ra giữa 2 bên.

  Theo các nguồn tin, khoảng 20 binh sĩ Trung Quốc đã bị thương trong cuộc đụng độ trên trong khi Ấn Độ có 4 binh sĩ bị thương nặng. Như vậy lần đầu tiên Ấn Độ tiết lộ thương vong của phía mình.

  Hôm qua, các nguồn tin quân sự của nước này chỉ tiết số lượng binh sĩ Trung Quốc bị thương mà thôi, không nhắc gì đến thương vong của phía Ấn Độ.

  Tuy nhiên, phía Ấn Độ cho biết các binh sĩ nước này đã đẩy lùi được hoạt động xâm nhập của quân Trung Quốc, bất chấp thời tiết khắc nghiệt ở Bắc Sikkim. Tình hình ở khu vực xung đột hiện vẫn còn căng thẳng.

  Theo một nguồn tin cấp cao, các lực lượng của Ấn Độ đang duy trì hoạt động canh phòng nghiêm ngặt, bất chấp điều kiện thời tiết không thuận lợi dọc theo lãnh thổ nước này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:16:00 26/01/2021

  Hệ thống phòng thủ Iron Dome của Israel có thể triển khai bảo vệ căn cứ Mỹ

  Tờ Haaretz của Israel dẫn nguồn tin quân sự từ các quan chức cấp cao cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome mệnh danh là "Vòm sắt" do nước này chế tạo sẽ được triển khai để bảo vệ các căn cứ quân sự Mỹ ở các nước Trung Đông, Đông Âu,...

  Các quan chức Israel cho biết "về mặt kỹ thuật việc triển khai các tổ hợp "Vòm sắt của Mỹ đã được thông qua nhằm bảo vệ các lực lượng của họ trước những nguy cơ tấn công bởi Iran và các đồng minh".

  Tuy nhiên, các quan chức này từ chối tiết lộ những quốc gia vùng Vịnh nào sẽ được triển khai hệ thống Iron Dome.

  Đại quân Iran đạn đã lên nòng, sẵn sàng động binh - Israel triển khai Vòm sắt bảo vệ căn cứ Mỹ - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:57:00 26/01/2021

  Tư lệnh Quân đội Iran: Mọi thứ đã sẵn sàng

  Tư lệnh Quân đội Iran, Thiếu tướng Abdel Rahim Mousavi vừa đi kiểm tra các trận địa tên lửa phòng không trên 3 đảo ở vùng Vịnh gồm Abu Musa, Greater Tunb và Lesser Tunb, đây là các đảo hiện có tranh chấp giữa Iran và UAE.

  Hãng Thông tấn Iran Tasnim cho biết: "Thiếu tướng Mousavi đã thăm cụm phòng không Ismaili tại Bandar Linke và đã ra lệnh báo động để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu cũng như tình trạng kỹ thuật của các tổ hợp tên lửa phòng không tại đây".

  Trong chuyến thăm và kiểm tra này, tướng Mousavi tuyên bố, “Khu vực phòng không phía Nam là một trong những vùng phòng thủ nhạy cảm và chiến lược trong mạng lưới phòng không quốc gia" và ông nhấn mạnh "cần thiết phải giám sát chặt chẽ mọi hành động của kẻ thủ với độ chính xác và nhạy bén cao hơn".

  Ông khẳng định "Tehran sẽ đáp trả mạnh mẽ bất cứ hành động thù địch nào" trong bối cảnh vẫn còn những mối đe dọa về khả năng Mỹ sẽ tấn công.

  Đại quân Iran đạn đã lên nòng, sẵn sàng động binh - Israel triển khai Vòm sắt bảo vệ căn cứ Mỹ - Ảnh 1.

  Lực lượng Hải quân Iran tập trận.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline:
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên