Việt Anh sợ hãi kết hôn, khẳng định có bằng chứng Quỳnh Nga không phải người thứ ba khiến hôn nhân đổ vỡ

Tuệ Anh |

"Tôi có đầy đủ bằng chứng để chứng minh Quỳnh Nga không phải người thứ ba. Nếu như sau này cô ấy bị ảnh hưởng nặng nề hơn, tôi nghĩ mình sẽ phải đưa ra", Việt Anh nói.

Vừa qua, Việt Anh đã góp mặt trong họp báo phim Cuộc Chiến Không Giới Tuyến do anh đóng chính. Hóa thân thành một sĩ quan biên phòng được cử lên vùng cao công tác, nam diễn viên chia sẻ đây là vai diễn bước ngoặt, đánh dấu lần đầu tiên anh mặc áo lính trên màn ảnh.

Bên cạnh đó, Việt Anh còn dành thời gian để trải lòng về đời tư sau khi vướng vào những ồn ào không đáng có với vợ cũ cách đây không lâu. Nam diễn viên phủ nhận chuyện không hỏi han và chu cấp cho con, đồng thời cho biết sẽ tìm cách xử lý mọi việc ổn thỏa. Ngoài ra, anh cũng lên tiếng về mối quan hệ với Quỳnh Nga khi cả hai liên tục vướng tin đồn tình cảm.

Việt Anh sợ hãi kết hôn, khẳng định có bằng chứng Quỳnh Nga không phải người thứ ba khiến hôn nhân đổ vỡ - Ảnh 1.

Trong sự kiện, ngoài chia sẻ về vai diễn mới, Việt Anh còn tâm sự nhiều về đời tư.

Tôi không may mắn có được một gia đình trọn vẹn

Bước vào tuổi trung niên, nhìn lại sự nghiệp và cuộc sống của mình, Việt Anh thấy bản thân đã được và mất những gì?

Tôi nghĩ cuộc sống luôn có 2 mặt, khi bạn được cái này thì sẽ phải mất cái kia. Không ai chỉ có được hoặc mất. Có thể tôi may mắn khi ít nhiều gặt hái được thành công trong sự nghiệp diễn xuất. Nhưng ngược lại, tôi lại không có được một cuộc sống gia đình trọn vẹn, một tổ ấm mà mình mong muốn. Đó là một sự đánh đổi. Bởi khi tôi dành quá nhiều thời gian cho công việc bên ngoài, thì không thể chu toàn cho gia đình.

Gia đình luôn cần sự vun vén, hi sinh. Nếu như mỗi người không đủ hi sinh, nhẫn nhịn và vun đắp thì chúng ta sẽ phải đối diện với mất mát. Tôi không may mắn gặp phải hoàn cảnh như vậy. Vì thế, khi hóa thân thành những nhân vật có cuộc sống gia đình không may mắn, tôi luôn đau đáu, mong muốn đưa câu chuyện, cảm xúc của mình vào trong nhân vật.

Còn tất nhiên, có những việc tôi không thể nói, chia sẻ với tất cả mọi người, cũng không thể yêu cầu mọi người phải hiểu tôi một cách tường tận được. Đây là điều tôi phải chấp nhận. Với tôi, chỉ cần người thân, bạn bè, những người yêu thương mình hiểu và cảm thông là đủ.

Việt Anh sợ hãi kết hôn, khẳng định có bằng chứng Quỳnh Nga không phải người thứ ba khiến hôn nhân đổ vỡ - Ảnh 2.

"Chúng ta đến với nhau nhờ chữ duyên, chia tay cũng là hết duyên, không việc gì phải hằn học, thù hận"

Nhiều người nói "đổ vỡ một lần là do kém may mắn, nhưng hai lần, ba lần thì cần xem lại bản thân", anh suy nghĩ sao về ý kiến này?

Có thể vì tôi là người của công chúng nên biến động trong cuộc sống đều được mọi người quan tâm. Nhưng thử nhìn ra nhiều hoàn cảnh, số phận, ngành nghề khác, bạn sẽ thấy người làm công việc nào cũng có tỷ lệ ly hôn cao.

Do đó, mọi người hãy nhìn nhận công tâm và khách quan. Đổ vỡ không là câu chuyện từ một phía, nó bắt nguồn từ nhiều vấn đề trong cuộc sống, cộng thêm yếu tố khách quan tác động. Nhiều người may mắn có gia đình êm ấm, nhưng cũng có người cố gắng đến mấy cũng không giữ được hạnh phúc.

Vì thế, tôi nghĩ, đừng vội phán xét, quy chụp rằng đàn ông trăng hoa, lăng nhăng nên mới ly hôn. Có thể, ở một góc độ nào đó, họ không có đủ duyên số để giữ được một gia đình hạnh phúc.

Tôi đọc nhiều sách về đạo Phật, tâm linh, trong đó có cuốn Không diệt, không sinh, đừng sợ hãi của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Từ đó, tôi rút ra rằng mọi việc trên đời đều có duyên số. Chúng ta đến với nhau nhờ chữ duyên, chia tay cũng là hết duyên, không việc gì phải hằn học, thù hận hay oán trách để rồi gieo nghiệp không đáng có. Khi chúng ta nhìn cuộc sống một cách tích cực, thì cũng sẽ gặt hái được những điều tích cực mà cuộc sống đem lại.

Tôi khẳng định Quỳnh Nga không phải người thứ ba khiến hôn nhân của tôi đổ vỡ

Sau hai lần đổ vỡ, anh có nghĩ đến chuyện đi bước nữa?

Nhiều người cho rằng nhưng ai có hai, ba đời vợ thường coi nhẹ cuộc sống gia đình, thiếu trách nhiệm. Thực ra, chuyện này có nhưng không phải tất cả. Chẳng ai muốn hôn nhân dang dở, cũng không ai muốn đóng một bộ phim truyền hình gia đình quá dài tập. Tôi luôn ao ước có một gia đình thực sự, một tổ ấm ổn định. Nhưng cái mình muốn và thực tế lại khác nhau.

Qua hai lần đò, tôi nghĩ mình thuộc nhóm người nên sống cô độc để bớt làm ảnh hưởng đến người khác. Tôi ly hôn hai lần đều lùm xùm. Giờ tôi mệt mỏi, sợ hãi khi nghĩ đến những ồn ào đó. Tôi không còn đủ sức chịu đựng thêm bất cứ điều tiếng nào nữa. Tôi muốn dừng ở con số hai để tránh những ồn ào khác trong tương lai.

Việt Anh sợ hãi kết hôn, khẳng định có bằng chứng Quỳnh Nga không phải người thứ ba khiến hôn nhân đổ vỡ - Ảnh 4.

"Tôi nghĩ mình thuộc nhóm người nên sống cô độc để bớt làm ảnh hưởng đến người khác"

Liệu anh có sợ "nói trước bước không qua" không?

Tôi luôn nói rõ suy nghĩ này với mọi người, không dối lừa ai cả. Tôi không muốn vẽ lên một chiếc bánh vẽ rằng: "Em hãy đến với anh đi, anh sẽ cưới em" nhưng rồi lại không cưới. Như thế thực sự tàn nhẫn, gieo nghiệp quá nặng.

Còn nếu may mắn, tôi sẽ tìm được một người phụ nữ có cùng quan điểm. Ngay từ đầu, người ấy cũng xác định chỉ yêu, không kết hôn. Nếu người ấy chấp nhận, chúng tôi sẽ ở bên nhau.

Vài năm qua anh và diễn viên Quỳnh Nga liên tục vướng tin đồn tình cảm, anh giải thích sao về chuyện này?

Thực ra, tôi nghĩ Quỳnh Nga đã không may mắn khi bị kéo vào những ồn ào của tôi. Chúng tôi chơi chung một nhóm bạn, lại chỉ có hai đứa còn độc thân nên thường xuyên bị gán ghép, trở thành đề tài để bàn luận. Cả tôi và Quỳnh Nga đều chưa một lần lên tiếng rằng cả hai đang hẹn hò, mọi thứ đều chỉ là tin đồn. Đến khi nào chúng tôi xác nhận có tình cảm với nhau thì lúc đó hẵng hay. Nếu như đến thời điểm ấy thì câu chuyện cũng rất bình thường.

Còn hiện tại, tôi khẳng định Quỳnh Nga không liên quan, cũng không phải người thứ ba khiến hôn nhân của tôi đổ vỡ. Tôi có đầy đủ bằng chứng để chứng minh điều đó.

Nhưng nếu như sau này Quỳnh Nga bị ảnh hưởng quá nhiều, tôi nghĩ mình sẽ phải đưa ra bằng chứng. Còn giờ Quỳnh Nga cũng không muốn tiếp tục bị lôi kéo vào câu chuyện ấy nữa. Cô ấy vẫn có thể giải quyết được mọi chuyện. Vì vậy, chúng tôi thống nhất không nên làm lớn chuyện, biến mình thành tâm điểm bàn tán.

Việt Anh sợ hãi kết hôn, khẳng định có bằng chứng Quỳnh Nga không phải người thứ ba khiến hôn nhân đổ vỡ - Ảnh 5.

Việt Anh và Quỳnh Nga liên tục bị đồn hẹn hò nhiều năm qua

Dường như con cái vẫn luôn là vấn đề khiến anh đau đáu nhất?

Trước đây, tôi từng có những suy nghĩ rất phiến diện: Tại sao mình không phải là những người đàn ông sau khi ly hôn, họ không mảy may hay có nhu cầu gặp con. Những người như vậy không bao giờ nặng đầu, dằn vặt hay đau khổ. Ngược lại, có những người vợ chỉ mong chồng cũ đến gặp con, tạo điều kiện nhưng họ không thèm đến gặp hay chu cấp.

Nhưng sau này, tôi nghĩ rằng số phận mình là như thế và phải chấp nhận. Con cái luôn là điểm yếu của tôi. Trong cuộc sống, tôi có trong tay nhiều thứ nhưng việc ở bên con lại trở thành điều xa xỉ. Trong tương lai, tôi mong sẽ không phải đối diện những điều như vậy nữa. Tôi sẽ tìm mọi cách để giải quyết vấn đề con cái một cách ổn thỏa nhất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại