Vấp phải đợt phản công "khó nhằn", quân đội Syria hứng thương vong lớn ở Hama

Minh Thu |

Quân đội Syria đã cho triển khai đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào vùng đồi chiến lược Tal Malah, song lại vấp phải đòn phản công mạnh mẽ từ lực lượng phiến quân ở khu vực.

Hãng tin AMN đưa tin, hôm 28/6, từ các vị trí ở phía đông đường Mhardeh-Sqaylabiyeh, quân đội Syria đã cho tấn công vào khu vực đồi Tal Malah.

Liên tục bắn pháo hạng nặng, quân đội Syria đã giao tranh với cả lực lượng phiến quân Jaysh Al-Izza và Hay’at Tahrir Al-Sham ở Tal Malah và thị trấn kế bên Jibeen, phía tây bắc tỉnh Hama.

Đợt giao tranh kéo dài tới tận chiều tối ngày 28/6. Thậm chí, quân đội Syria buộc phải rút lui sau khi hứng chịu thương vong lớn và ít nhất 3 xe quân sự bị phá hủy.

Nguồn tin từ chiến trường cho hay trong đợt tấn công vào khu đồi Tal Malah, khoảng 20 – 25 binh sĩ quân đội Syria đã bị thiệt mạng.

Theo AMN, trong vòng 48 giờ qua, cả quân đội Syria và các lực lượng phiến quân ở khu vực phía tây bắc Hama đều phải hứng chịu thiệt hại nặng nề do các bên liên tiếp tổ chức tấn công nhằm vào nhiều vị trí ở tỉnh này.

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Anadolu dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Ankara đã tấn công các vị trí của Syria sau khi cho rằng chính lực lượng ở những căn cứ này đã nã pháo nhằm vào trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib của Syria.

Trước đó, có thông tin đã xảy ra các vụ nã pháo nhằm vào một trong những trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng Idlib, làm một quân nhân thiệt mạng và 3 người bị thương.

Cũng theo Anadolu, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã báo cáo về các "cuộc tấn công hiệu quả" nhằm vào các vị trí ở Syria nói trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại