Vào cấp cứu không được ưu tiên, nhóm côn đồ dùng tuýp sắt và vợt cầu lông đánh bác sĩ

Ngọc Anh |

Theo ông Lê Văn Huynh – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Bệnh viện đa khoa huyện Bình Giang, Hải Dương, chiều 18/3 tại bệnh viện đã xảy ra vụ bạo hành nhân viên y tế.


Chiều 18/3/2020, theo thông tin ban đầu khi các bác sĩ khoa Ngoại của Bệnh viện đang làm việc, nhóm người đưa một bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu với một vết thương nhẹ. Vì thấy vết thương nhẹ nên bác sĩ phó khoa Ngoại đón tiếp như những bệnh nhân khác. Vì bệnh nhân không phải trường hợp cấp cứu được ưu tiên.

Vào cấp cứu không được ưu tiên, nhóm côn đồ dùng tuýp sắt và vợt cầu lông đánh bác sĩ - Ảnh 1.

Bác sĩ S. bị đánh với vết thương trên mặt

Thấy bác sĩ "không quan tâm", một người trong nhóm côn đồ đã quay qua đánh bác sĩ phó khoa là bác sĩ nữ. Lúc đó, bác sĩ Lê Ngọc S. (Khoa Ngoại, sinh năm 1993) là bác sĩ trẻ, nam giới nên đã chạy lại can và bị đấm và tát hai cái vào mặt. Mấy thanh niên không dừng lại lao vào đánh tiếp nên bác sĩ S. cũng có hành động đánh trả nhóm đối tượng này.

Một lát sau, những người này gọi thêm đồng bọn đến khoảng 5,6 người. Nhóm côn đồ lao vào đánh cả bảo vệ của bệnh viện. Lực lượng bảo vệ một bệnh viện huyện quá mỏng nên không ngăn nổi nhóm côn đồ. Chúng lao vào tìm bác sĩ S. Vì không kịp trốn nên bác sĩ S đã bị bọn côn đồ dùng tuýp sắt và vợt cầu lông (vợt là của nhân viên khoa ngoại treo trong phòng) vụt tới tấp vào đầu, máu chảy đầy mặt.

Ngay sau đó, các đồng nghiệp của anh S. đã khâu vết thương trên mặt bác sĩ S. sau đó chuyển lên Bệnh viên đa khoa tỉnh Hải Dương điều trị.

Vào cấp cứu không được ưu tiên, nhóm côn đồ dùng tuýp sắt và vợt cầu lông đánh bác sĩ - Ảnh 2.

Chiếc áo của bác sĩ thấm máu

Theo ông Lê Văn Huynh cho biết trường hợp này vô cùng đáng tiếc. Các bác sĩ trẻ mới về bệnh viện làm việc lại xảy ra bạo hành y tế. Ông Huynh lo lắng bác sĩ trẻ sẽ bỏ bệnh viện đi.

Khi bị bạo hành, bác sĩ S. có huyết áp 200/ 110mmHg. Các đồng nghiệp của anh lo lắng không biết đến bao giờ bác sĩ S. mới bình tĩnh lại được. Nếu vào ban đêm người mỏng, nhân lực thưa những kẻ côn đồ hành hung bác sĩ như vậy thì vô cùng nguy hiểm.

Ông Huynh cho biết hiện đã báo với cơ quan công an huyện và đã làm việc. Bác sĩ S. vẫn đang rất hoang mang.

Ông Huynh chia sẻ, bệnh viện Huyện Bình Giang hiện đang thiếu rất nhiều bác sĩ. Bác sĩ S. là bác sĩ trẻ, mới tốt nghiệp đại học Y Hải Phòng và được mời về bệnh viện làm việc. Bác sĩ S. mới chỉ là bác sĩ hợp đồng, sắp tới bệnh viện mới tổ chức thi tuyển công chức. Nhưng việc hành hung ngày hôm nay, ông Huynh lo ngại sẽ ảnh hưởng tâm lý tới các bác sĩ trẻ.

Hiện công tác thu hút bác sĩ trẻ đang được các bệnh viện quan tâm nhưng bạo hành y tế cũng là điều khiến nhiều bác sĩ trẻ hay ngại ngần.

Trước hành động bạo hành y tế xảy ra ngay trong mùa dịch, cộng đồng mạng đã vô cùng bức xúc. Bạn Vũ Toan bày tỏ trên facebook rằng đang dịch dã, nhất là đội ngũ y bác sĩ đang căng mình ra vậy mà bị đối xử thếvới nhân viên y tế cần lên án hành động này. Cần nghiêm trị thích đáng những kẻ côn đồ làm gương cho kẻ khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại