Ướp thịt bò cứ thêm 2 thứ này đảm bảo thịt mềm thơm chẳng sợ dai

Minh Hoa |

Ướp thịt bò cứ thêm 2 thứ này đảm bảo thịt mềm thơm chẳng sợ dai
Ướp thịt bò cứ thêm 2 thứ này đảm bảo thịt mềm thơm chẳng sợ dai

Chỉ cần thêm hai nguyên liệu quen thuộc này vào khâu chế biến bạn sẽ có món thịt bò xào mềm ngọt, không khô, không chảy nước.

Thịt bò vốn được biết đến là loại thực phẩm giàu protein, 100g thịt bò có thể cung cấp khoảng 22g protein. Bên cạnh đó mức độ creatinine trong thịt bò nhiều hơn bất cứ thực phẩm nào khác, làm cho nó đặc biệt hiệu quả trong sự phát triển của cơ bắp, cải thiện sức mạnh. 

Thịt bò chứa đủ lượng vitamin B6 cần thiết giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy trao đổi chất và tổng hợp protein, góp phần phục hồi cơ thể sau khi tập luyện căng thẳng. Thịt bò chứa hàm lượng chất béo thấp, nhưng lại chứa sự kết hợp phong phú của axit linoleic hoạt động như chất chống oxy hóa để duy trì khối lượng cơ. Thịt bò cũng chứa lượng sắt dồi dào, giàu alanine và vitamin B12 - là những chất cần thiết cho các hoạt động cường độ cao của cơ thể.

Do đó, sử dụng lượng thịt bò vừa phải được khuyến nghị là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Thịt bò có thể chế biến bằng nhiều phương pháp khác nhau như: Xào, nướng, bít tết, hấp,.. trong đó đơn giản và phổ biến nhất là các món xào. Tuy nhiên nhiều người gặp phải tình trạng xào thịt bò bị dai, khô, làm giảm chất lượng món ăn. Có một mẹo đơn giản để giải quyết vấn đề này đó là ướp thịt bò với lòng trắng trứng và Baking soda. Cách làm đơn giản như sau:

Ướp thịt bò cứ thêm 2 thứ này đảm bảo thịt mềm thơm chẳng sợ dai - Ảnh 1.

Lòng trắng trứng và Baking soda giúp thịt bò xào mềm và mọng nước.

Trước tiên, chúng ta rửa thịt bò nhiều lần với nước sạch để cho ra bớt máu thừa. Sau đó thái thịt bò thành miếng mỏng, ngang thớ. Cho thịt bò ra bát, cứ khoảng 200gram thịt thì ướp với 1 lòng trắng trứng, một ít muối, nước tương, baking soda và chút xíu nước trong khoảng 30-45 phút.

Lòng trắng trứng có tác dụng làm mềm thịt, hạn chế tình trạng bị dai trong khi xào, khiến cho độ ẩm của thịt được nâng cao và thịt sẽ có mùi vị ngon hơn. Baking soda sẽ giúp giảm bớt mùi hôi trên miếng thịt, đồng thời giúp thịt được mềm hơn, giữ nước tốt hơn, không bị khô khi xào. Sau khi ướp thịt, chúng ta có thể xào thịt với các loại rau, củ... mà mình yêu thích.

Ngoài ra muốn thịt bò mềm bạn có thể sử dụng 2 loại trái cây là kiwi hoặc dứa.

Ướp thịt bò cứ thêm 2 thứ này đảm bảo thịt mềm thơm chẳng sợ dai - Ảnh 2.

Sử dụng dứa hoặc kiwi cũng giúp thịt bò thơm mềm.

Đầu tiên, bạn gọt bỏ vỏ rồi cho kiwi (dứa) vào máy xay nhuyễn. Sau đó, dùng thìa phết trái cây xay lên bề mặt thịt bò ướp trong khoảng 2 tiếng.. Nếu bạn dùng đũa tách thịt thử sẽ thấy rất dễ dàng so với miếng không ướp. Nguyên nhân là bởi kiwi có chứa actinidin và dứa có chứa bromelain - hai loại enzyme có khả năng phân giải protein khiến các sợi liên kết mô bị yếu đi nên thịt sẽ mềm và ngon hơn.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên