Nguyên liệu
500g sườn non
2 thìa súp nước tương
2 thìa súp đường
4 thìa súp giấm
1 thìa súp rượu nấu ăn
1 mẩu gừng
Nước
Cách làm
Bước 1
Sườn chặt miếng rồi rửa sạch sau đó cho vào tô, thêm rượu nấu ăn, 1 thìa súp nước tương, 3 lát gừng thái mỏng, trộn đều. Ướp trong vòng 30 phút.
Bước 2
Cho vài lát gừng vào chảo với chút dầu ăn, đảo đều cho gừng dậy hương. Sau đó cho sườn vào xào.
Bước 3
Sau khi thịt tái thì đổ nước xăm xắp mặt sườn. Đun to lửa cho nước sôi sau đó cho vào nồi 1 thìa súp nước tương, đường và giấm, đảo đều. Đun ở lửa nhỏ.
Bước 4
Rim cho tới khi sườn cạn hết nước là được.
Sườn xào chua ngọt là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Sườn đậm đà chua chua ngọt ngọt ăn kèm cơm trắng nóng hổi ngon miễn chê.
Nguồn: Duogo