Nguyên liệu:
750g sườn ngon, rửa sạch, chặt miếng dài khoảng 4cm
2 thìa súp rượu gạo
1 mẩu gừng thái lát
5-6 gốc hành hoa, phần đầu trắng
1 cái hoa hồi
2 quả ớt khô
2 thìa súp giấm
1 thìa súp nước tương
4 thìa súp dầu thực vật
3 thìa súp đường
1 ít hành lá thải nhỏ, vừng rang (tùy chọn)
Cách làm:
Bước 1
Cho sườn, gừng, hoa hồi, ớt khô, hành, rượu vào nồi, thêm nước ngập mặt sườn. Đun sôi khoảng 5 phút thì vớt sườn ra, rửa sạch dưới vòi nước.
Bước 2
Trộn đều giấm và nước tương với nhau. Cho dầu ăn vào chảo, thêm đường, dùng muỗng đảo đều, khi thấy đường bắt đầu chuyển màu vàng thì ngay lập tức cho sườn vào đảo đều, để lớp caramel này bám đều vào từng miếng sườn.
Bước 3
Gạt sườn sang 1 bên, dùng muỗng múc hết phần dầu thừa ra khỏi chảo, hoặc bạn có thể gắp sườn ra ngoài, đổ phần dầu thừa đi rồi lại cho sườn vào chảo.
Bước 4
Lúc này đổ phần nước tương và giấm đã trộn vào phần sườn, đảo đều. Để nhỏ lửa rim sườn cho tới khi phần nước cạn hết.
Gắp sườn ra đĩa, rắc chút hành thái nhỏ và vừng rang lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Thay vì cách làm sườn xào chua ngọt thông thường bạn hãy làm mới món ăn quen thuộc này bằng các nguyên liệu khác xem sao nhé! Chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: omnivorescookbook