Trung Quốc cấm vận chuyển quần áo màu đen tới Hong Kong

Vietnamplus |

Động thái này diễn ra trong bối cảnh chính quyền Hong Kong đang phải vật lộn để xử lý các cuộc biểu tình chống chính phủ, thường biến thành bạo loạn gây rúng động vùng lãnh thổ này trong nhiều tháng.

Reuters đưa tin, nhân viên tại các công ty chuyển phát của Trung Quốc ngày 18/10 cho biết Bắc Kinh đã cấm các công ty này chuyển quần áo đen và các mặt hàng khác được sử dụng phổ biến trong các cuộc biểu tình ở Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc).

Động thái này diễn ra trong bối cảnh chính quyền Hong Kong đang phải vật lộn để xử lý các cuộc biểu tình, thường biến thành bạo loạn gây rúng động vùng lãnh thổ này trong nhiều tháng qua.

Nhân viên dịch vụ khách hàng của một số công ty chuyển phát lớn của Trung Quốc, trong đó có STO Express, ZTO Express và YTO nói với hãng tin Reuters rằng những hạn chế tương tự lệnh cấm trên đã được thực hiện từ khoảng tháng Tám vừa qua.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc - cơ quan quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa của nước này, hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin trên./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại