*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Nước này dẫn đầu với tổng vốn đầu tư với hơn 6,8 tỷ USD, chiếm 18,6% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam, tăng 5,4% so với năm trước.
Trung Quốc hôm 10/12 cho biết nước này sẽ thu hồi lệnh miễn thị thực cho những người mang hộ chiếu ngoại giao Mỹ đến Hồng Kông và Ma Cao.
Bắc Kinh hôm 27-6 tuyên bố sẽ đáp trả mạnh mẽ để bảo vệ chủ quyền sau khi Mỹ ban hành lệnh hạn chế thị thực đối với các quan chức Trung Quốc bị cho là phải chịu trách nhiệm cho việc phá hoại quyền tự trị và tự do của đặc khu hành chính Hồng Kông.
Viễn cảnh về một cuộc chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Trung Quốc đang hiện ra trước mắt do sự leo thang căng thẳng giữa hai cường quốc.
Bộ Công an Trung Quốc sẽ chỉ đạo và hỗ trợ Cảnh sát Hồng Kông nhằm chấm dứt tình trạng bạo loạn và bạo lực tại đặc khu - báo Global Times đưa tin vào đêm 29/5.
Cuối ngày 28/5 vừa qua, chính quyền Hồng Kông đã có phản ứng trước lời đe dọa của Mỹ.
Theo chuyên gia Andrew Collier của Viện Nghiên cứu Orient Capital, vị trí trung tâm tài chính của Hồng Kông sẽ "dần xói mòn" trong 5 năm tới.
Việc Trung Quốc chuẩn bị ban bố Luật An ninh Quốc gia cho Hồng Kông đã khiến Mỹ rất bất bình, tình hình căng thẳng giữa hai bên tồi tệ thêm.
Khoảng 2.000 người tị nạn Rohingya ở Malaysia đã tham dự lễ hội truyền giáo tại thánh đường Hồi giáo Sri Petaling mà trong số này ghi nhận hơn 670 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp COVID-19.
Hong Kong kéo dài thời gian nghỉ học đến ít nhất là ngày 20/4 để kiềm chế sự lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.
Ngày 4/2, Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì virus Corona chủng mới.
Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) hôm nay nói rằng, chính quyền đang cân nhắc dùng thiết bị điện tử để theo dõi những người nghi nhiễm virus corona phải cách ly ở nhà.
Tâm điểm