Trịnh Xuân Thanh: "Tiền thì người ta ném vào xe mà mình bị đề xuất tù chung thân"

Hoàng Đan |

Trịnh Xuân Thanh nói trước tòa, cá nhân ông này luôn ủng hộ cuộc đấu tranh, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước.

Chiều 26/1, sau khi các luật sư kết thúc phần tranh luận, HĐXX dành thời gian cho các bị cáo bổ sung thêm vào ý kiến của luật sư.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh cho hay, cá nhân ông này luôn ủng hộ cuộc đấu tranh, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước. Ông Thanh đặc biệt nhấn mạnh vai trò của Ban chỉ đạo Trung ương.

Ông Thanh nói rằng, cuộc đấu tranh chống tham nhũng "rất nóng ở xã hội mà báo chí phản ánh".

"Đối với bị cáo suốt 2 năm vừa rồi, bị cáo như con ngáo ộp ấy. Luật sư nói HĐXX cần cái đầu lạnh, bị cáo nghĩ những người tham gia tố tụng cần có cái đầu thực thi pháp luật chứ không phải đầu lạnh.

Bị cáo ngồi trong trại giam nghe đài nói, Chủ tịch nước Trần Đại Quang kết luận trong phiên họp của Bộ Tư pháp là đối với các vụ án tham ô, đặc biệt không để xảy ra oan sai. Nhưng ở đây, người ta đưa tiền cho bị cáo và bị cáo trả lại thì lại bị quy kết là tham ô...", bị cáo Thanh nói.

Dù bị HĐXX nhắc nhở nhiều lần phải nói ngắn gọn và tập trung vào bào chữa, nhưng Trịnh Xuân Thanh vẫn tiếp tục nói cả những nội dung khác.

"Kính thưa bà thẩm phán, bị cáo cảm thấy mình bị quy chụp tội danh. Tiền thì người ta ném vào xe của mình nhưng mình bị đề xuất hình phạt chung thân... Kinh khủng khiếp, không hiểu nổi", bị cáo Thanh nêu rõ.

HĐXX ngắt lời và hỏi bị cáo Thanh: "Đề nghị như vậy là nặng đúng không?"

Bị cáo Thanh trả lời: "Bị cáo có ý kiến là tất cả những chứng cứ trong phiên tòa và tất cả luật sư, kể cả luật sư không bảo vệ cho bị cáo đều nói bị cáo không phạm tội tham ô nhưng đại diện VKS gần như không quan tâm..."

Lúc 16h, chủ tọa phiên tòa tuyên bố tạm nghỉ phiên tòa. Tòa sẽ nghỉ một ngày thứ Bảy, 27/1 và tiếp tục làm việc trở lại vào lúc 8h sáng Chủ nhật 28/1.

Trịnh Xuân Thanh xin sang nước ngoài để chăm sóc vợ con

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại