Tôi học được cách nấu canh cá của đầu bếp Hàn Quốc, mẹ chồng cũng phải xuýt xoa khen ngon

DIEP NGUYEN |

Tôi học được cách nấu canh cá của đầu bếp Hàn Quốc, mẹ chồng cũng phải xuýt xoa khen ngon
Tôi học được cách nấu canh cá của đầu bếp Hàn Quốc, mẹ chồng cũng phải xuýt xoa khen ngon

Lâu lâu 'ăn sang' một bữa, nấu canh cá hồi kim chi mời cả nhà ăn tối bạn nhé!

Nguyên liệu:

- 400gr phi lê cá hồi

- 1 cây đậu hũ trứng

- 4 trứng gà

- 300gr kim chi cải thảo có nước

- Có thể thêm ít hẹ lá nếu thích

- 2 cây hành lá hoặc hành baro

- 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng cà phê tỏi bằm

- 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn lẩu kim chi hoặc lẩu Thái

Tôi học được cách nấu canh cá của đầu bếp Hàn Quốc, mẹ chồng cũng phải xuýt xoa khen ngon - Ảnh 1.

Cách làm:

- Cạo vẩy rửa sạch cá, thấm khô rồi cắt miếng lớn. Cắt khúc đậu hũ thành lát dày. Băm nhỏ gừng, tỏi. Cắt nhỏ hành lá hoặc boaro. Chuẩn bị kim chi ra đĩa, ớt bột sẵn sàng.

- Làm nóng nồi với dầu mè, cho gừng tỏi băm vào phi thơm, kế tiếp cho cá vào chiên sơ với lửa nhỏ.

Tôi học được cách nấu canh cá của đầu bếp Hàn Quốc, mẹ chồng cũng phải xuýt xoa khen ngon - Ảnh 2.

Cá sém vàng thì thêm ớt bột vào, trở mình cá.

Tôi học được cách nấu canh cá của đầu bếp Hàn Quốc, mẹ chồng cũng phải xuýt xoa khen ngon - Ảnh 3.

Thêm 1.2 lít nước vào, đun sôi vớt bọt, thêm kim chi. Nhớ vớt bọt lại lần nữa để nước dùng được trong.

Tôi học được cách nấu canh cá của đầu bếp Hàn Quốc, mẹ chồng cũng phải xuýt xoa khen ngon - Ảnh 4.

Thêm tiếp đậu hũ (và hẹ lá cắt khúc nếu thích), nêm gia vị trên phần nguyên liệu vào, nếm vừa khẩu vị của gia đình nhé. 

Hạ lửa nhỏ lại và đập từng trứng vào, tùy ý để trứng chín kỹ hay lòng đào, vớt trứng ra chén rồi đập trứng khác vào. Hoàn tất và tắt lửa.

Tôi học được cách nấu canh cá của đầu bếp Hàn Quốc, mẹ chồng cũng phải xuýt xoa khen ngon - Ảnh 5.

Thật nhanh và đơn giản để có tô canh kim chi cá hồi ngon lành đẹp mắt. 

Múc canh ra tô, với nguyên liệu này chúng ta có 4 phần dùng, xếp nguyên liệu sao cho đẹp mắt rồi hãy múc nước dùng vào, rắc hành lá cắt nhỏ và thưởng thức thôi!

Tôi học được cách nấu canh cá của đầu bếp Hàn Quốc, mẹ chồng cũng phải xuýt xoa khen ngon - Ảnh 6.

theo NHỊP SỐNG VIỆT

Đọc thêm về:

    Đọc tin tức nóng nhất về phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên