Thông tin mới nhất về vắc xin thay thế Quinvaxem: Sẽ lùi thời gian sử dụng

Phương Linh |

Trong khoảng thời gian tới, trẻ vẫn được tiêm loại vắc xin Quinvaxem được lấy từ kho dự trữ.

Mới đây, Bộ Y tế đã tổ chức một cuộc họp để công bố các loại vắc xin mới sẽ được sử dụng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng. Trong đó, có loại vắc xin 5 trong 1 mới ComBE FIVE của Ấn Độ.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, loại vắc xin này sẽ được sử dụng đại trà vào tháng 6/2018 trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng, nhằm thay thế loại vắc xin Quinvaxem được sử dụng trước đó.

Tuy nhiên, vì một số lý do loại vắc xin ComBE FIVE của Ấn Độ sẽ lùi thời điểm sử dụng thêm 2 tháng nữa.

Thông tin mới nhất về vắc xin thay thế Quinvaxem: Sẽ lùi thời gian sử dụng - Ảnh 1.

Dương Thị Hồng – Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Uơng cho biết vắc xin mới ComBE FIVE sẽ được triển khai trên quy mô nhỏ ở 4 tỉnh là: Hà Nam, Bình Định, Kon Tum, Đồng Tháp vào tháng 6 tới. Và phải đến tháng 8 mới triển khai trên toàn quốc.

Nói về lý do hoãn sử dụng loại vắc xin này, bà Hồng cho biết, việc lùi thời gian sử dụng là để nhà cung ứng vắc xin có đủ thời gian dán nhãn, làm các thủ tục hành chính, thủ tục thông quan.

Cùng với đó, phía Việt Nam cũng có thêm thời gian để kiểm định kỹ lưỡng loại vắc xin mới này. Như vậy, từ nay đến tháng 8, vắc xin Quinvaxem vẫn được tiêm miễn phí cho trẻ dưới 1 tuổi.

Viện Vệ sinh dịch tễ TW cho biết thêm, hiện lượng vắc xin Quinvaxem vẫn đủ cung cấp cho chương trình trong tháng 5 và tháng 6. Sang tháng 7 thì một số tỉnh tiêm cuối tháng có thể sẽ thiếu nhưng không đáng kể.

Xem thêm:

Chất lượng vắc xin ComBe thay thế vắc xin Quinvaxem như thế nào và những phản ứng của trẻ có thể xảy ra khi sử dụng loại vắc xin này

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại