Theo chuyên gia, sex bao nhiêu là đủ?

Thủy Kiều |

Sự thật là không có công thức chung cho tất cả mọi người khi nói đến tần suất tình dục.

Rất ít cặp vợ chồng duy trì tần suất quan hệ tình dục như khi họ mới quen nhau. Việc quan hệ tình dục trở nên ít thường xuyên hơn hoặc đôi lúc trở nên khô khan là điều bình thường khi sự phấn khích ban đầu của một mối quan hệ mới mất dần.

Theo chuyên gia, sex bao nhiêu là đủ? - Ảnh 1.

Kimberly Resnick Anderson - Trợ lý Giáo sư Tâm thần học tại Trường Y khoa David Geffen (Hoa Kỳ), cho biết: “Các cặp vợ chồng khác nhau về ham muốn tình dục và vì vậy một số cặp đôi hài lòng với tần suất thấp trong khi các cặp khác cần tần suất cao hơn để được thỏa mãn, nhưng đó chỉ là vấn đề nếu có sự khác biệt về ham muốn tình dục trong một cặp đôi cụ thể”.

Cô chia sẻ thêm: “Một số cặp đôi hoàn toàn hạnh phúc khi quan hệ tình dục 4-5 lần một tuần, trong khi đời sống tình dục của các cặp đôi khác phát triển mạnh nhờ “yêu” mỗi tháng một lần nếu họ có ham muốn tình dục tương thích.

Ngoài ra, tần suất chỉ là một phần của sự thỏa mãn tình dục. Một đời sống tình dục lành mạnh có ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Một số cặp đôi ưu tiên sự đa dạng và gần gũi về mặt cảm xúc hơn tần suất, tức là chất lượng hơn số lượng”.

Dữ liệu từ một cuộc khảo sát, được công bố vào năm 2017, cho thấy rằng một người trưởng thành trung bình quan hệ tình dục 54 lần mỗi năm (trung bình khoảng một lần một tuần). Nhưng các chuyên gia cho rằng đó không nhất thiết phải là mục tiêu để nhắm tới.

Tần suất quan hệ tình dục tùy thuộc vào bạn và bạn tình của bạn. Nhưng nếu bạn nhận thấy sự thay đổi về tần suất quan hệ tình dục của mình và không hài lòng về điều đó, có lẽ đã đến lúc bạn phải hành động. Đặc biệt là nếu hai bạn thường lảng tránh và không nói về chuyện “yêu” . Không giao tiếp, không quan hệ tình dục quá lâu có thể gây căng thẳng cho một mối quan hệ.

Các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục thường xuyên như thế nào?

Ian Kerner, một nhà trị liệu tâm lý và trị liệu tình dục tại Hoa Kỳ cho biết: “Dù kết hôn hay chưa, thì mỗi tuần một lần bạn vẫn nên duy trì thói quen sinh hoạt tình dục lành mạnh. Nếu không có thói quen hàng tuần này, cặp đôi rất dễ kéo dài thời gian không quan hệ tình dục.

Nghiên cứu cho thấy các cặp đôi quan hệ tình dục một lần một tuần có mức độ hài lòng về mối quan hệ cao hơn.

Anderson cho biết cả đàn ông và phụ nữ đều cảm thấy gần gũi hơn, gắn kết hơn và tự tin hơn sau khi quan hệ tình dục. Tình dục cũng có thể dập tắt sự khó chịu và thất vọng của bạn với đối tượng “đang trong mối quan hệ”.

Theo chuyên gia, sex bao nhiêu là đủ? - Ảnh 3.

Cả đàn ông và phụ nữ đều cảm thấy gần gũi hơn, gắn kết hơn và tự tin hơn sau khi quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục thường xuyên không chỉ cải thiện kết nối cảm xúc

Anderson nói: “Từ góc độ sinh lý học và khoa học, nghiên cứu cho thấy rằng đạt được ba lần cực khoái mỗi tuần giúp tăng tuổi thọ của con người từ ba đến năm năm. Thực tế là những người quan hệ tình dục thường xuyên sống lâu hơn đồng thời họ cũng hạnh phúc hơn.

Đó là bởi vì cực khoái tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm trầm cảm, giảm đau, giúp lưu thông máu, giảm huyết áp và mang lại cảm giác hạnh phúc tổng thể.”

Điều gì xảy ra khi bạn không quan hệ tình dục trong một thời gian dài?

Anderson cho biết gần như tất cả đàn ông đều liên kết hoạt động tình dục với sự nam tính của họ. Những người đàn ông có mối quan hệ kém chất lượng có thể trở nên tức giận, bực bội, lo lắng và chán nản vì không quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục không đủ.

“Đàn ông trở nên thất vọng và bực bội nếu họ cảm thấy tình dục là “việc vặt” đối với bạn đời của họ hoặc nếu bạn tình của họ không đáp ứng hoặc không nhiệt tình. Đàn ông thà thủ dâm còn hơn quan hệ tình dục với kiểu bạn tình như vậy”, Anderson nói.

Theo chuyên gia, sex bao nhiêu là đủ? - Ảnh 4.

Gần như tất cả đàn ông đều liên kết hoạt động tình dục với sự nam tính của họ.

Tìm hiểu lý do bạn không có quan hệ tình dục

Kerner cho biết có một số yếu tố góp phần vào đời sống tình dục trì trệ. Ham muốn tình dục của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng và lo lắng, chế độ ăn uống, thuốc men, sử dụng rượu hoặc các vấn đề về mối quan hệ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại