Thèm gì thì thèm nhưng thèm 3 món này phải đi khám sức khỏe ngay lập tức

“Thèm ăn” một thứ gì đó là dấu hiệu của cơn đói hay việc cơ thể đang thiếu một loại dưỡng chất nhất định. Nhưng đôi khi cơn “thèm ăn” còn là dấu hiệu cho giai đoạn đầu của những loại bệnh cực kì nguy hiểm.

Nếu bạn cảm thấy thèm 3 loại đồ sau một cách bất thường thì đừng chủ quan mà hãy sắp xếp lịch khám sức khỏe ngay nhé!

Thèm nước

Thèm gì thì thèm nhưng thèm 3 món này phải đi khám sức khỏe ngay lập tức - Ảnh 1.

Khát nước là một biểu hiện rất thông thường của con người. Tuy nhiên, khát nước cũng có nhiều kiểu.

Bạn có thể cảm thấy khát sau vận động mạnh hoặc đi ngoài trời nắng khiến cơ thể toát mồ hôi. Tuy nhiên, nếu cơn háo nước kéo dài cả ngày kèm với việc buồn tiểu thì đây chính xác là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Khi bạn bị tiểu đường, lượng đường tích tụ cao trong máu khiến thận phải làm việc nhiều hơn để lọc và hấp thụ đường.

Nếu thận không thể lọc hết lượng đường này, chúng sẽ bị đẩy ra theo đường nước tiểu. Lượng đường càng cao, đi tiểu càng nhiều, bạn càng khát nước.

Thèm muối

Thèm gì thì thèm nhưng thèm 3 món này phải đi khám sức khỏe ngay lập tức - Ảnh 2.

Bạn sẽ không cảm thấy thèm muối khi cơ thể thiếu muối. Thay vào đó, việc thèm muối là biểu hiện cho việc dư thừa một lượng muối lớn.

Điều này xảy ra do thận không sản xuất đủ các loại hormone trung hòa muối trong cơ thể. Đây cũng là biểu hiện của chứng suy thượng thận.

Khi bạn bị mắc chứng bệnh này, bộ máy sinh học sẽ không sản sinh đủ cortisol giúp giảm stress và aldosterone giúp ổn định huyết áp.

Nếu không cẩn thận, huyết áp tụt đột ngột sẽ dẫn đến đột quỵ, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Thèm đất đá

Thèm gì thì thèm nhưng thèm 3 món này phải đi khám sức khỏe ngay lập tức - Ảnh 3.

Việc thèm những thứ chẳng có giá trị dinh dưỡng như đá viên, giấy, đất sét, đất cát là những dấu hiệu của chứng bệnh Pica – một chứng bệnh liên quan đến việc thiếu sắt.

Hội chứng bệnh lý này xuất hiện ở nhiều lứa tuổi khác nhau, không phân biệt giới tính. Việc mắc chứng Pica có thể gây tổn thương não do nhiễm độc chì từ việc ăn đất bị nhiễm bẩn hóa chất.

Ngoài ra, bạn còn phải đối mặt với nguy cơ thủng dạ dày hoặc tắc ruột do đất bị ứ và đóng cục trong đường ruột. Các trường hợp nhẹ nhất cũng phải kể đến các bệnh như giun sán ký sinh trong, nhiễm trùng dạ dày,

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại