Bé gái thoát chết thần kỳ nhờ nằm trong... túi lạnh 3 ngày

Phương pháp làm lạnh giảm thân nhiệt đã giúp cô bé Lily Cracknell thoát chết và hồi phục một cách khó tin.

Cô bé Lily Cracknell, thị trấn Harlow, hạt Essex, Anh đã thoát chết thần kỳ khi bác sỹ nhận thấy hiện tượng ngừng thở sau khi bé chào đời 30 phút. Trong những giây phút đầu đời, bé Lily đã phải đối mặt với nguy hiểm. Bé không khóc cũng như không thể thở được.

Các bác sỹ đã đi đến quyết định bọc bé trong một chiếc túi lạnh đặc biệt trong vòng 3 ngày để giảm thân nhiệt của Lily từ 37 độ C xuống còn 35,5 độ C. Họ cho biết, môi trường lạnh sẽ ngăn chặn não bộ của bé Lily sưng to lên.

Bé gái thoát chết thần kỳ nhờ nằm trong... túi lạnh 3 ngày 1
Bé Lily được bọc trong túi lạnh 3 ngày để ngăn cản não bộ bị sưng phồng.

Đội ngũ bác sỹ trước đó luôn lo lắng rằng não bộ của Lily sẽ bị tăng nhiệt và sưng phồng lên. Điều này, có thể khiến não bộ bị phá hủy. Vì vậy, phương pháp làm giảm thân nhiệt đã được lựa chọn để bảo toàn tính mạng cho bé Lily. Nhưng điều khiến các bác sỹ hết sức nhạc nhiên là vì sao liệu pháp này lại giúp bé có thể hồi phục nhanh đến vậy.

Bé gái thoát chết thần kỳ nhờ nằm trong... túi lạnh 3 ngày 2
Chị Hasler mắc chứng tiền sản giật trong thời gian mang thai bé Lily.

Chị Rebecca Hasler, mẹ bé Lily cho biết ở tuần thai thứ 36, chị được chẩn đoán tiền sản giật. Căn bệnh thường gây ra những cơn tai biến cho chị Hasler, và bé Lily cũng không nằm ngoại lệ. Các bác sỹ cho biết cô bé Lily sẽ có nhịp tim bất thường.

Chào đời với cân nặng chỉ 2,6kg, bé Lily đã phải được đưa ngay vào phòng điều trị đặc biệt mà không được ở bên vòng tay của mẹ. Sau 3 ngày được làm lạnh giảm thân nhiệt, bé Lily hồi phục và được xuất viện sau 2 tuần.

Bé gái thoát chết thần kỳ nhờ nằm trong... túi lạnh 3 ngày 3
Bé Lily đã chiến thắng tử thần để giành lại sự sống.

Hiện Lily đã tròn 3 tuổi, bé rất khỏe mạnh và hiếu động. Chị Hasler và bạn trai Nathan Cracknell, 22 tuổi rất tự hào về cô con gái bé nhỏ nhưng vô cùng dũng cảm của mình.

Bé gái thoát chết thần kỳ nhờ nằm trong... túi lạnh 3 ngày 4
Cô bé Lily 3 tuổi khỏe mạnh và nghịch ngợm của hiện tại.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại