Cô bé 11 tuổi mắc bệnh lão hóa sớm

Một bé gái ở Đài Loan (Trung Quốc) mắc bệnh lão hóa sớm. Mới 11 tuổi nhưng mắt em không nhìn được, tai cũng không nghe được giống như các cụ gần 80 tuổi.

Theo Xinhuanet, một cô bé (giấu tên) ở Cao Hùng, Đài Loan, Trung Quốc mắc hội chứng Progeria (bệnh lão hóa sớm).

Progeria là một hội chứng cực hiếm trong y học, nó khiến cơ thể người bệnh bị lão hóa nhanh gấp nhiều lần bình thường. Cô bé chỉ cao 87cm, nặng 9kg. Mới 11 tuổi mà mắt cô bé đã mờ không nhìn được, tai không nghe được không khác gì các cụ gần 80 tuổi.

Cô bé 11 tuổi mắc bệnh lão hóa sớm 1
Chị Trần và cô con gái mắc bệnh lão hóa sớm 

Mẹ cô bé, chị Trần nói: “Vì không nhìn thấy, không nghe thấy nên cháu không biết mọi người đang làm gì. Hai mẹ con tôi thường giao tiếp thông qua ngôn ngữ cơ thể. Muốn biết tôi đồng ý hay không, cháu sẽ sờ vào mặt tôi để xem tôi gật hay lắc đầu. Về tính mệnh của cháu gia đình tôi đã chuẩn bị tâm lý từ trước”. Tuy vậy, chị Trần vẫn không từ bỏ hy vọng. Chị đã đưa con đi khắp các bệnh viện để làm xét nghiệm và tìm cách cứu chữa.

Cô bé 11 tuổi mắc bệnh lão hóa sớm 2
Cô bé sờ mặt mẹ để biết mẹ gật hay lắc đầu

Các bác sĩ cho biết cơ thể cô bé lão hóa nhanh gấp 7 lần so với người bình thường, chính vì vậy một số cơ quan như thị giác, thính giác đã không hoạt động nữa. Đến nay, các chuyên gia vẫn chưa tìm ra cách chữa trị căn bệnh này. Theo thống kê, những em bé mắc bệnh này thường chỉ sống được đến năm 13 tuổi.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại