Bí ẩn về những nữ tiên tri nổi tiếng nhất thế giới

Uy Vũ |

(Soha.vn) - Những lời tiên đoán của những nữ tiên tri đại tài này đã được cả nhân loại kiểm chứng.

1. Nữ tiên tri huyền thoại Vanga

 

Trong danh sách các nữ tiên tri nổi tiếng nhân loại chắc hẳn không ai quên nhà tiên tri mù nổi tiếng người Bulgary.

Bà Vanga tên thật là Vangelia Pandeva Dimitrova, là một nhà tiên tri, đồng thời cũng là người chuyên nghiên cứu về thảo dược. Bà sinh ngày 31/1/1911, sống trọn cuộc đời tại thành phố Rupit, Bulgary và mất ngày 11/8/1996. Mất mẹ từ bé và không không lâu sau lại phải xa rời người cha vì ông nhận lệnh gia nhập quân đội Bulgary nhưng Vanga vẫn tận hưởng cuộc sống một cách vui vẻ nhất.

Người ta kể lại rằng, một ngày nọ có 1 cơn bão lớn và cơn lốc xoáy đã nhấc bỗng Vanga đang chơi tại sân nhà và cuốn tới cánh đồng xa tít tắp. Sau nhiều nỗ lực kiếm tìm, dân làng thấy Vanga nằm bất tỉnh trong đám đất đá với hai hốc mắt đã bị lấp đầy vì cát bụi. Và Vanga bị mù từ đây, dù chữa trị bằng cách nào cũng không khỏi. Thế nhưng, may mắn thay, cô bé sớm phát triển và có một “giác quan thứ sáu” vô cùng nhạy bén.

Đến năm 16 tuổi, Vanga bộc lộ khả năng tiên đoán tương lai của mình.

Trong cuộc đời bà Vanga có rất nhiều tin đoán chính xác từ số phận của những người thân trong gia đình đến những vụ việc mang tầm cỡ quốc tế.

Nổi bật là những dự đoán trong Chiến tranh thế giới thứ II để giúp mọi người biết được số phận người thân của mình ở chiến trường, còn sống hay đã hy sinh, thi thể đang nằm lại nơi nào...

 

Năm 1942, bà được vua Bulgary khi này là Boris III mời tới xin lời tiên tri, lúc này bà chỉ nói:  Hãy luôn ghi nhớ ngày 28 tháng 8. Quả thực, sau đó 1 năm, 28/8/1943, đức vua qua đời.

Năm 1945, bà dự đoán lãnh tụ Salin qua đời và đúng như vậy 1 năm sau đó Salin từ trần.

Ngoài ra bà còn có những dự đoán chính xác như tiên đoán chính xác thảm họa hạt nhân Chernobyl xảy ra vào năm 1986 hay năm 1980, khi bà khẳng định: "Trên ngưỡng cửa thiên niên kỷ, vào tháng 8/1999 hoặc năm 2000, Krusk sẽ ngập chìm trong nước, cả thế giới sẽ đau buồn về điều này". Rất ít người nhớ tới những câu nói định mệnh đó, phải đợi 20 năm sau, đúng vào tháng 8/2000, thế giới ngỡ ngàng trước việc tàu ngầm hạt nhân Krusk  của Nga bị chìm tại biển Bắc, toàn bộ thủy thủ đoàn bỏ mạng dưới đáy đại dương, Kỳ lạ thay, con tàu xấu số được đặt theo chính tên thành phố Krusk.

Ngoài những lời tiên tri đã được kiểm chứng, bà Vanga còn rất nhiều lời dự đoán khác về thảm họa trong tương lai mà ai nghe tới cũng phải rùng mình.

2. Nữ tiên tri Jeane Dixon

 

Không nổi tiếng như nhà tiên tri mù Vanga nhưng  Jeane Dixon được biết đến như là một trong những nhà tiên tri hàng đầu thế giới với khả năng tiên tri về cái sống và cái chết.

Jeane Dixon (1904 - 1997) là người gốc Đức nhưng định cư tại Mỹ. Khi còn trẻ, bà từng có cuộc “gặp gỡ định mệnh” với một thầy bói Ai Cập ở California, vị thầy bói nói rằng, Dixon có khả năng đặc biệt và tặng bà một quả cầu pha lê.

Sau đấy, bà thường nhìn vào quả cầu pha lê để dự đoán và nghiên cứu chiêm tinh.

Một trong những dự đoán chính xác của bà được nhắc tới như dự đoán về cái chết của nữ diễn viên điện ảnh Carole Lombard. Theo bà, Carole Lombard nên hủy chuyến đi diễn của mình bởi cô có khả năng sẽ gặp tai nạn bằng máy bay. Tuy nhiên, Carole Lombard chỉ có thể thoát khỏi định mệnh ở chuyến đi, khi trở về chiếc máy bay đã gặp tai nạn và lao vào núi.

Ngoài ra bà cũng từng dự đoán chính xác  về việc Harry Truman lên giữ chức tổng thống vào năm 1945.

Lời tiên tri nổi tiếng nhất của bà phải kể tới là lời tiên tri cho cái chết của tổng thống Kenedy.

Vào một ngày năm 1956, bà đưa ra lời dự đoán về cái chết của 1 tổng thống trẻ bị ám sát bằng súng sau đó 10 năm.

Dixon đã cố gắng để cảnh báo sự việc này cho Kenedy nhưng dường như chẳng ai tin tưởng về điều này. Ngoài ra bà còn dự đoán cả tên của kẻ sát nhân 1 cách vô cùng chính xác. Và đúng như vậy, 11h30 ngày 22/11/1963, tổng thống Kennedy bị ám sát bởi tên sát nhân có tên Lee Harvey Oswald.

Không những thế, Dixon còn có rất nhiều tiên đoán nổi tiếng dành cho những chính trị gia hay diễn viên tầm cỡ quốc tế. Những lời tiên tri chính xác này giúp bà được biến đến như là 1 nhà tiên tri hàng đầu thế giới.

3. Nữ tiên tri Maria Lenorman

 

Maria Adelaida Lenorman là một trong những nữ tiên tri kỳ lạ có khả năng tiên đoán bẩm sinh. Năm 1772, Maria ra đời tại thị trấn Alanson - Paris - Pháp với một bộ tóc dài đen nhánh và miệng đầy răng. Tất nhiên điều đó đã gây hoảng sợ cho chính cha mẹ và những người thân của cô bé. Bắt đầu lên 6 tuổi, Maria Lenorman đã bộc lộ khả năng tiên đoán của mình khi được gửi vào tu viện Thiên chúa. Maria đã dự đoán rằng mẹ tu trưởng sẽ rời bỏ vị trí và lấy một người chồng giàu có và điều này diễn ra theo đúng tiên đoán.

Maria tới Paris mưu sinh sau khi cha qua đời và hết viện trợ nuôi dưỡng. Và với khả năng của mình Maria Lenorman đã mở phòng bói toán.

Năm 1793, căn phòng nhỏ của bà bói Maria bất ngờ đón tiếp sự hiện diện của Robespier, Marat và Sen-Jyust - 3 nhà lãnh đạo nổi tiếng của chính quyền Pháp thời hậu quân chủ. Maria nói rằng cả 3 ông sẽ có những cái chết vô cùng thảm khốc. Sau này, Marat bị Sharlotte Conde bắn trọng thương cho đến chết, còn hai người bạn đồng hành của ông một năm sau bị chặt đầu.

Bà cũng chính là người từng dự đoán Josephina sẽ chính là hoàng hậu của nước Pháp và dự đoán được là đức vua  Napoleon lừng lẫy và cuộc đời bi kịch sau 40 tuổi của ông.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại