Tên lửa Nga từng bắn hạ 45 UAV nhận nhiệm vụ mới: Bảo vệ căn cứ hải quân lớn nhất ở Syria

Tú Anh |

Quân đội Nga đã triển khai ít nhất một hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2 tại căn cứ hải quân ở thành phố cảng Tartus, phía Tây Syria.

Theo South Front, Quân đội Nga đã triển khai ít nhất một hệ thống phòng không Tor-M2 tại căn cứ hải quân lớn nhất của nước này ở thành phố Tartus, phía Tây Syria.

Các hình ảnh vệ tinh được công bố vào ngày 10/10 cho thấy, hệ thống Tor-M2 đang được bố trí bên trong một tiền đồn kiên cố ở căn cứ hải quân Tartus, nằm ở phía bắc thành phố cảng cùng tên của Syria.

Căn cứ này hiện được bảo vệ bởi 4 hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 của Quân đội Nga Nga. Ngoài ra, hệ thống phòng không Pechora-M2 của Quân đội Syria cũng được triển khai gần đó.

Tên lửa Nga từng bắn hạ 45 UAV nhận nhiệm vụ mới: Bảo vệ căn cứ hải quân lớn nhất ở Syria - Ảnh 1.

Thông số kỹ chiến thuật của hệ thống tên lửa Tor-M2. Nguồn: South Front

Tor là hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, được Nga thiết kế để tấn công nhiều dạng mục tiêu khác nhau, từ máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình, vũ khí dẫn đường chính xác cho tới máy bay không người lái (UAV) và các mối đe dọa tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Biến thể M2 có tầm bắn lên tới 16 km.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Tư lệnh lực lượng phòng không chiến thuật của Quân đội Nga, Trung tướng Alexander Leonov đã tiết lộ hệ thống Tor-M2 được triển khai tại Căn cứ Không quân Hmeimim cách đây vài năm, đã bắn hạ 45 máy bay không người lái ở Syria.

Căn cứ hải quân Tartus không phải là cơ sở quân sự duy nhất được Nga tăng cường khả năng bảo vệ trong thời gian gần đây.

Những hình ảnh vệ tinh mới cho thấy một căn cứ phòng không lớn ở phía Tây tỉnh Hama, nơi đặt hệ thống tên lửa tầm xa S-400 cũng đã được tăng cường các hệ thống Pantsir-S1.

Nga hiện đang nỗ lực mở rộng sự hiện diện quân sự của mình tại Syria, đặc biệt là ở phía Tây nước này. Đầu năm nay, một thỏa thuận phát triển Căn cứ Không quân Hmeimim đã được Chính phủ Nga ký kết với Chính phủ Syria.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại