Tỏi là một thuốc kháng sinh tự nhiên. Nếu ăn tỏi trước bữa ăn sáng, sẽ là một bộ "lọc" tự nhiên và tốt cho dạ dày. Tỏi giúp hạ huyết áp, điều trị các vấn đề dạ dày, thần kinh, chữa bệnh lao, giảm cholesterol trong máu, tăng sức đề kháng, thanh lọc máu
Tỏi là một loại thuốc chữa nhiều bệnh. Ăn tỏi khi đói phát huy tối đa thuộc tính kháng sinh tự nhiên. Theo một số nhà nghiên cứu, allicin trong tỏi có tác dụng kháng khuẩn mạnh giúp trị nhiễm trùng nhanh khỏi hơn. Tỏi chống lại nhiễm trùng nấm và còn đem lại nhiều công dụng khác.
1. Loại bỏ vi khuẩn và độc tố trong dạ dày
Ăn tỏi trước khi ăn sáng giúp loại bỏ vi khuẩn và độc tố trong dạ dày. Nó là một kháng sinh và chất chống oxy hóa mạnh, một bộ "lọc" tự nhiên và tốt cho dạ dày.
2. Giảm nồng độ cholesterol
Nước ép tỏi đã được chứng mình là hiệu quả trong việc giảm nồng độ cholesterol trong máu. Tỏi có hiệu quả rõ rệt sau thời gian ngắn so với thuốc hạ lipid đóng gói.
(Ảnh minh họa)
3. Tăng cường sức khỏe tim mạch
Tỏi làm giảm các triệu chứng của cao huyết áp vì nó tăng cường lưu thông máu, phòng ngừa bệnh tim và ngăn chặn sự tích tụ của các mảng bám gây xơ vữa động mạch.
4. Chữa các vấn đề về dạ dày
Tỏi hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề về dạ dày - kích thích tiêu hóa và giúp ăn ngon miệng hơn. Trị tiêu chảy và làm giảm việc sản xuất axit dạ dày do căng thẳng.
5. Một số lợi ích khác khi ăn tỏi lúc đói bụng.
Ăn tỏi khi đói bụng rất tốt cho chữa các vấn đề về thần kinh.
Ăn tỏi điều trị bệnh lao hiệu quả.
Tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng phòng vệ của cơ thể trước sự ảnh hưởng của môi trường.
Tăng cường chức năng gan và bàng quang. Tỏi giảm triglycerides của gan giúp ngăn ngừa sự phát triển của xơ vữa động mạch.
(Ảnh minh họa)
6. Tỏi hạ huyết áp và kháng viêm
Giải độc
Trong y học cổ truyền, tỏi là một trong số những thực phẩm giải độc phổ biến và hiệu quả.
*Theo Curejoy