Tác dụng không ngờ của chất xơ với sức khỏe

Nguyên Võ |

Ăn nhiều chất xơ có thể tránh được bệnh tim, ung thư, tiểu đường và đột quỵ.

Một nghiên cứu do Tổ chức Y tế Thế giới công bố gần đây cho thấy, những người ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và các bệnh mãn tính khác, theo Dailymail.

Tác dụng không ngờ của chất xơ với sức khỏe - Ảnh 1.

Người ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ có thể giảm nguy cơ đột quỵ. Ảnh: Internet

Ngoài ra, chất xơ có thể làm tăng tốc độ vận chuyển chất thải qua ruột kết, bảo vệ chống táo bón và ung thư ruột kết. Chất xơ trong yến mạch, có thể cắt giảm cholesterol, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ .

Chất xơ được tìm thấy trong rau, trái cây, ngũ cốc và đậu. Các nguồn chất xơ phong phú nhất bao gồm bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả như quả mọng, lê, cam, bông cải xanh và ngô ngọt.

Các tác giả nghiên cứu khuyên chúng ta nên ăn 30g chất xơ mỗi ngày. Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy hầu hết người dân hiện nay không tiêu thụ đủ con số trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại