Sức khỏe sa sút mạnh sau tuổi 40, ai kiên trì làm được 4 việc nhỏ này có thể sống lâu hơn

Vân Hồng |

Qua ngưỡng 40 tuổi, sức khỏe của bạn sẽ bước vào giai đoạn thoái hóa, giảm sút. Nếu chúng ta không ưu tiên chăm sóc cơ thể, rất khó để sống thọ. Đây là 4 việc nên làm.

Tuổi 40 là mốc đánh dấu bạn đã bước vào giai đoạn trung niên rồi. Khi giai đoạn thanh xuân khỏe khoắn đã trôi qua, việc quan trọng nhất của bạn ngay trước mắt là phải chăm sóc sức khỏe, thực hiện đầy đủ và đều đặn.

Sau đây là những việc bạn nên làm để sống khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.

1. Đắm mình trong nắng

Sau 40 tuổi, quá trình mất canxi trong cơ thể tăng nhanh, dễ dẫn đến loãng xương. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp hấp thụ canxi và phốt pho, và có thể bổ sung canxi.

Sau 40, tốt nhất nên hình thành thói quen tắm nắng. Nên phơi mình trong không khí trong lành và nắng ngoài trời. Chọn từ 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng hoặc 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều. Không nên phơi nắng quá lâu, nói chung nên là khoảng 30 phút.

Sức khỏe sa sút mạnh sau tuổi 40, ai kiên trì làm được 4 việc nhỏ này có thể sống lâu hơn - Ảnh 1.

2. Uống nước thường xuyên

Nước là liều thuốc tốt nhất trên thế giới, uống nhiều nước có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, làm loãng máu, chống dính máu, giảm tỷ lệ huyết khối.

Cần lưu ý rằng uống nước không phải càng nhiều càng tốt mà phải điều độ. Tốt nhất không nên uống quá 100ml nước mỗi lần và không quá 1000ml nước mỗi giờ, uống càng từ tốn càng tốt, nhưng phải đủ số lượng mà nhu cầu cơ thể cần dựa vào thể lực và tính chất công việc của bạn.

Nên uống nhiều nước lọc, hạn chế các loại đồ uống có đường.

Sức khỏe sa sút mạnh sau tuổi 40, ai kiên trì làm được 4 việc nhỏ này có thể sống lâu hơn - Ảnh 2.

3. Ngâm chân thường xuyên

Có hàng chục huyệt đạo trên lòng bàn chân, tương ứng với các cơ quan, bộ phận bên trong cơ thể con người. Theo quan niệm của Đông y, ngâm chân bằng nước nóng có thể làm giãn cơ, kích hoạt tuần hoàn máu, kích thích các huyệt đạo ở lòng bàn chân, giúp bổ thận, tráng dương.

Thường xuyên dùng nước nóng ngâm chân, không chỉ giúp làm ấm cơ thể, xua tan cảm lạnh mà còn đả thông kinh mạch, bổ thận tráng dương.

Nhiệt độ nước ngâm chân trong khoảng 38 ° C đến 40 ° C, thời gian ngâm chân không quá lâu, khoảng 15 đến 30 phút.

Bạn cũng có thể dùng nước gừng để ngâm chân có thể xua tan cảm lạnh, làm ấm thận, tráng dương. Sau khi ngâm chân, xoa chân, mát xa, bấm huyệt cũng sẽ có lợi cho thận.

Sức khỏe sa sút mạnh sau tuổi 40, ai kiên trì làm được 4 việc nhỏ này có thể sống lâu hơn - Ảnh 3.

4. Hãy thường xuyên tập thể dục, đừng để cho chân bạn ngồi yên

Một cơ thể khỏe mạnh không thể có được dễ dàng nếu không tập thể dục thích hợp. Đặc biệt sau 40 tuổi, hãy nhớ mở rộng chân và vận động thường xuyên.

Tập thể dục nhịp điệu hay vận động thể dục thể thao giúp tiêu mỡ, đốt cháy calo, có tác dụng giảm béo và có thể giúp ngăn ngừa béo phì.

Các bài tập sức bền có tác dụng rèn luyện cơ bắp tốt, tăng cường khả năng trao đổi chất, làm cho con người khỏe mạnh, làm chậm quá trình suy giảm các chức năng của cơ thể và kéo dài tuổi thọ.

Sức khỏe sa sút mạnh sau tuổi 40, ai kiên trì làm được 4 việc nhỏ này có thể sống lâu hơn - Ảnh 5.

*Theo Health/Secret

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại