Sự thật về cách giảm cân bằng quấn màng bọc thực phẩm đang được nhiều người ưa chuộng

Mai Trần (Ghi theo VTV) |

Quấn trực tiếp màng bọc thực phẩm lên da, chất phụ gia và nhựa PVC gây độc. Đặc biệt khi kết hợp với thuốc như dầu hạt tiêu, gừng… da bị kích ứng, phùng rộp, nhiễm độc ngược lại.

Quấn màng bọc thực phẩm giảm cân có thể gây nhiễm độc, phồng rộp

Theo Thạc sĩ – bác sĩ Lưu Chi Mai, chuyên khoa II, bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, màng bọc thực phẩm PVC được chế tạo từ hóa học. Các nhà sản xuất cho thêm những chất phụ gia để tạo độ trong suốt và mềm.

Chúng ta quấn trực tiếp màng bọc thực phẩm lên da, chất phụ gia và nhựa PVC gây độc. Đặc biệt khi quấn màng bọc thực phẩm kết hợp với thuốc như dầu hạt tiêu, gừng… da bị kích ứng, phồng rộp, nhiễm độc ngược lại.

Lượng mồ hôi tiết ra trong quá trình quấn màng bọc nhiều nhưng mồ hôi không khô được bởi ngăn cách bởi lớp ni lông. Cơ thể bị ngấm ngược lại những chất, thuốc dùng để quấn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Có những trường hợp bệnh nhân ra nhiều mồ hôi, rối loạn điện giải, thay đổi thành phần hóa học của máu.

Sự thật về cách giảm cân bằng quấn màng bọc thực phẩm đang được nhiều người ưa chuộng - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ video của VTV

Một số lưu ý để giảm cân hiệu quả, an toàn

Việc quấn màng bọc thực phẩm để giảm cân khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như chóng mặt, lú lẫn, hôn mê, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng nếu mất nước quá nhiều.

Để giảm cân an toàn và hiệu quả, chúng ta nên:

- Tăng cường tập luyện thể lực: gym, yoga, bóng chuyền, bóng rổ, tenis, cầu lông.

- Từ bỏ thói quen xấu: bỏ ăn sáng, ngồi lâu một chỗ, thức khuya dạy sớm, tiếp xúc với máy tính, điện thoại trước khi đi ngủ quá lâu, uống nhiều nước có gas, thường xuyên ăn thức ăn nhanh, ngủ nướng, ăn quá no.

- Tăng cường ăn hoa quả, rau xanh, uống nhiều nước, ăn các loại trái cây ít ngọt đem lại hiệu quả giảm cân như táo, cà chua, cà rốt, cam.

Giảm cân và làm đẹp là nhu cầu của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, chúng ta phải thực hiện phương pháp giảm cân khoa học, đảm bảo sức khỏe. Với bất kì phương pháp giảm cân nào, chúng ta nên cân nhắc kĩ càng, nghe hướng dẫn của chuyên gia y tế.

Giảm cân bằng việc dùng màng bọc có thể tiết ra mồ hôi, cơ thể có thể giảm cân trong thời gian ngắn. Nhưng khi uống đủ nước cân nặng lại trở về bình thường.

Mời quý vị xem video cụ thể:

Độc chiêu giảm cân bằng màng bọc thực phẩm

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại