Xót xa cô gái chửa vượt mặt cứ 2 tuần phải đốt sùi mào gà 1 lần

T.T (ghi) |

Tôi đang mang bầu nhưng phát hiện ra mắc sùi mào gà. Từ lúc phát hiện ra đã đốt được 4 lần rồi.

Thật đau khổ vì chỉ còn 3 tháng nữa là đến ngày sinh nhưng các vết sùi vẫn tiếp tục mọc lên.

Tôi thấy nản quá, cứ 2 tuần lại đi đốt sùi 1 lần. Thai to quá không biết có đi đốt tiếp được không? Và tôi cũng cảm thấy rất hoang mang không biết đốt như vậy có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Hỏi thì bác sĩ trực tiếp điều trị cho tôi bảo cứ lên là đốt, lên là đốt. Phòng khám rất đông nên tôi không thể xin tư vẫn nhiều. Vì vậy tôi rất mong chuyên gia trả lời giúp tôi là tôi có nên tiếp tục điều trị hay chờ đến khi sinh xong mới điều trị tiếp?

(thuhoai3701...@gmail.com)

Bác sĩ Trịnh Hồng Quân trả lời:

Chào bạn! Nếu bạn đang mang thai mà phát hiện ra mắc bệnh sùi mào gà thì cần phải tích cực tiến hành chữa trị bệnh bởi khi mang thai các cơ quan của người mẹ sẽ bị tụ máu, mềm đi và có ảnh hưởng nhất định đối với thai nhi.

Khi tiến hành các biện pháp điều trị, bạn nên lưu ý tuân thủ những chỉ định và cấm kỵ của bác sĩ bởi việc điều trị sùi mào gà cho phụ nữ mang thai rất phức tạp cần có sự phối hợp của khoa sản và phụ khoa.

Căn cứ theo đặc điểm của từng thai kỳ, và số lượng, kích thước lớn nhỏ, vị trí xuất hiện của các u nhú sùi để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Bạn có thể xin bác sĩ tư vấn để kết hợp việc điều trị bằng phương pháp đốt laser với các phương pháp vật lý trị liệu.

Nếu đến ngày sinh mà bạn chưa loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn sùi mào gà hoặc đã chữa khỏi rồi nhưng bị tái phát thì cần phải sử dụng phương pháp sinh mổ để tránh lây bệnh sang con.

8 tuần sau khi sinh, bạn có thể tiếp tục điều trị.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại