Tổn hại không ngờ từ cách rửa mặt mà đa số chúng ta đều mắc phải

Nguyễn Huyền |

Theo các bác sĩ da liễu, tổn thương phổ biến nhất của việc rửa mặt dưới vòi hoa sen là phá vỡ các mao mạch máu dưới da.

Rửa mặt vào sáng sớm và buổi tối là những bước cơ bản nhất để bảo vệ và chăm sóc làn da trên gương mặt. Nhưng khi rửa mặt trong khi tắm dưới vòi hoa sen, bạn đang mắc sai lầm và có thể hủy hoại làn da của mình.

“Nhiều người trong chúng ta cho rằng, việc nghiêng mặt dưới dòng nước đang chảy từ vòi sen là cách hiệu quả nhất để làm sạch làn da.

Nhưng sức nóng và áp suất của dòng nước thực tế lại là nguyên nhân gây hại cho da”, chuyên gia chăm sóc da Kaye Scott tại phòng khám chuyên khoa da liễu The Clinic tại Sydney, Australia cho biết.

Bà Kaye Scott bổ sung thêm rất nhiều người vẫn rửa mặt bằng vòi sen, dưới dòng nước có nhiệt độ và áp suất giống như được sử dụng để tắm cho cơ thể.

|"Điều này thực sự không tốt bởi dòng nước từ vòi sen, đặc biệt là nước nóng, là nguyên nhân làm vỡ các mao mạch máu mỏng manh dưới má, khiến mạng lưới mao mạch suy yếu và trở nên tồi tệ”.

Theo bà Scott, tổn thương phổ biến nhất của việc rửa mặt sai quy tắc là phá vỡ các mao mạch máu dưới da.

Các bác sĩ da liễu cũng đồng ý, dòng nước nóng khiến cho mặt dễ chịu nhưng nó làm mặt sạch một cách thái quá và làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da, gây kích ứng và khô da cũng như làm giãn nở mạch máu, khiến cho khuôn mặt trở nên đỏ ửng.

“Cách tốt nhất để giữ làn da bạn sạch và tự nhiên là rửa mặt ở bồn rửa, sử dụng nước ấm chứ không phải rửa bằng nước nóng” chuyên gia Scott khẳng định.

Khi rửa mặt, hãy dùng tay táp nhẹ nước lên mặt để da bạn được tiếp xúc nhẹ nhàng hơn với nước, giúp làm mát và thư giãn tốt hơn.

Thêm nữa, cách rửa mặt như vậy giúp bạn dễ dàng chuyển sang chế độ nước lạnh vào bước rửa cuối cùng. Làn nước lạnh này giúp se khít lỗ chân lông và kích thích các mao mạch máu lưu thông.

Tất cả sự thay đổi nhỏ trên đều rất hữu ích cho làn da nhạy cảm trên khuôn mặt của chúng ta.

Bên cạnh đó, không rửa mặt dưới vòi sen khi tắm đồng nghĩa bạn tránh được việc vô tình hòa trộn dầu gội và dầu xả dành cho tóc với các sản phẩm sử dụng cho khuôn mặt làm mất độ ẩm, độ cân bằng của da.

Nắm được những điều trên, bạn hãy tự tin thay đổi cho những lần rửa mặt sau. Và đừng tiếc khi đầu tư thêm từ 3-5 phút để rửa mặt đúng cách và chăm sóc da vào mỗi buổi sáng.

* Theo Daily Mail

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại