Rau răm: Không được ăn với thịt gà

Rau răm có tác dụng chữa đau bụng, đầy hơi, hắc lào... Tuy nhiên cần lưu ý không ăn rau răm với thịt gà.

Rau răm có thể loại bỏ được một số độc tố trong tôm, cá. Theo Đông y, rau răm vị cay, tính ấm, mùi thơm, đặc trưng dễ chịu và không độc. Nó là vị thuốc kích thích tiêu hóa, trị các chứng đau bụng lạnh, đầy hơi, chữa phù thũng, bí tiểu, rắn cắn, trĩ và chàm ghẻ.

Rau răm: Không được ăn với thịt gà

Một vài bài thuốc với rau răm:

- Trị chứng hắc lào: Dùng rau răm rửa sạch, giã nát, trộn với rượu bôi lên vùng da bị bệnh.

- Trị rắn cắn: Trước khi đưa nạn nhân đi cấp cứu có thể lấy một nắm nhỏ rau răm rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt cho nạn nhân uống còn bã đắp lên vết thương.

- Trị chứng tiêu hóa kém, đau bụng, đầy hơi: Lấy 15 gr cả thân và lá rau răm, rửa thật sạch, ngâm qua với nước muối loãng rồi ăn sống hoặc giã nát, vắt lấy nước cốt uống. Uống nhiều lần sẽ cho kết quả tốt.

Lưu ý: Rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, mạnh gối, mạnh chân, sáng mắt nhưng ăn nhiều sẽ làm giảm ham muốn tình dục. Không ăn rau răm với thịt gà vì dễ sinh độc cho hệ tiêu hóa.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại