Những thực phẩm cực hại cho tim bạn vẫn ăn hàng ngày mà không biết

Thái Phong (T.H) |

Nếu như có nhiều loại thực phẩm rất tốt cho tim thì ngược lại cũng có nhiều thực phẩm gây hại cho tim mà bạn cần phải biết để loại chúng ra khỏi thực đơn của mình.

Bệnh tim là kẻ giết người thầm lặng với tỷ lệ tử vong rất cao. Bệnh tim không chừa một ai kể cả những người không có tiền sử bệnh tim mạch nếu không biết phòng ngừa bệnh đúng cách.

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tim mạch của bạn. Nếu như có nhiều loại thực phẩm rất tốt cho tim thì ngược lại cũng có nhiều thực phẩm gây hại cho tim mà bạn cần phải biết để loại chúng ra khỏi thực đơn của mình.

Dưới đây là danh sách những thực phẩm gây hại cho tim:

1. Thức ăn nhanh:

Hầu hết các loại thức ăn nhanh như đùi gà rán, xúc xích, bánh pizza... đều chứa một lượng lớn chất béo bão hòa và natri, thậm chí là chất bảo quản. Tiêu thụ nhiều loại thực phẩm này sẽ khiến bạn tăng cholesterol, tăng huyết áp và tắc nghẽn động mạch, đe dọa sức khỏe tim mạch .

2. Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hại chứa nhiều carbohydrates, khi vào trong cơ thể sẽ biến thành đường glucose trong máu khiến đường huyết tăng lên. Luôn giữ một chỉ số đường huyết cao chính là nguy cơ hàng đầu của bệnh tim mạch.

3. Bánh mì trắng

Bánh mì trắng được làm từ bột mì - một loại thực phẩm giàu carbohydrates tinh chế. Chính vì thế, nếu ăn nhiều bánh mì trắng, bạn cũng sẽ có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim mạch như khi bạn ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt.

Bắp rang bơ chỉ là món ăn chơi nhưng không hề có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Bắp rang bơ chỉ là món ăn chơi nhưng không hề có lợi cho sức khỏe tim mạch.

4. Thịt đỏ

Thịt đỏ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng nếu bạn ăn loại thực phẩm này quá nhiều thì chúng chính là nguy cơ gây bệnh tim mạch cho bạn.

Chất cacnitin trong thịt đỏ sẽ bị phá vỡ bởi các vi khuẩn trong ruột. Điều này kích hoạt một phản ứng dây chuyền làm tăng lượng cholesterol trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

5. Đồ uống có gas

Đồ uống có gas chứa rất nhiều đường, chất béo bão hòa, cholesterol và natri đều là những chất gây hại cho tim. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn có thể khiến lượng insulin tăng lên, gây áp lực lên vỏ não, tạo ra nguy cơ đau tim.

6. Bắp rang bơ

Những loại bắp rang bơ thường chứa rất nhiều chất béo trans - các loại chất béo làm tăng cholesterol "xấu" (LDL) và làm giảm cholesterol "tốt" (HDL). Đương nhiên, điều đó gây hại trực tiếp cho sức khỏe tim mạch của bạn.

 

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên