Trứng gà vốn là món ăn được nhiều người yêu thích vì tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn trứng gà cũng cần đúng cách. Có những người chỉ nên ăn lòng đỏ, không nên ăn lòng trắng trứng gà vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của họ.
Trứng gà có 2 phần rõ rệt là lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Nếu bạn là một trong những người dưới đây thì không nên ăn lòng trắng trứng gà.
Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi không nên ăn lòng trắng trứng gà
Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, các bà mẹ có thể cho trẻ ăn lòng đỏ trứng. Tuy nhiên, các bà mẹ nên chú ý các biểu hiện như phát ban da, nổi mề đay, nôn mửa và các hiện tượng dị ứng khác sau khi trẻ ăn lòng đỏ trứng.
Bởi vì hệ thống miễn dịch củatrẻ sơ sinh là tương đối rất yếu. Do đó, các phản ứng dị ứng có thể xảy ra sau khi ăn một số loại thức ăn mới.
Đối với lòng trắng trứng, trẻ sơ sinh không nên ăn cho đến khi trẻ được một tuổi. Điều này là bởi vì trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dễ bị dị ứng nếu ăn lòng trắng trứng.
Những người bị thiếu hụt biotin không nên ăn lòng trắng trứng gà
Ăn lòng trắng trứng sống có thể gây ra sự suy giảm biotin. Biotin còn được gọi là Vitamin H hoặc Vitamin B7. Sự thiếu hụt biotin gây ra tình trạng về da như viêm da tiết bã và viêm da đầu.
Ngoài ra, việc đau nhức cơ bắp, co thắt cơ, co giật và rụng tóc cũng là một số trong những vấn đề sức khỏe khác gây ra bởi sự thiếu hụt biotin.
Lòng trắng trứng chứa avidin, đây là một loại protein. Nó không phải là một chất độc hại, nhưng làm suy giảm biotin trong cơ thể bạn. Khi bạn tiêu thụ lòng trắng trứng thường xuyên, lượng biotin mà cơ thể đòi hỏi bị thiếu hụt.
Điều này sẽ dẫn đến các vấn đề sức khỏe trong vòng một vài tuần. Những vấn đề này sẽ tiếp tục trở nên tồi tệ và cuối cùng gây ra các bệnh nghiêm trọng.