Tinh bột
Khoai lang luôn có hàm lượng tinh bột thấp hơn các loại khoai tây thường. Một củ khoai tây trung bình chứa 26 gam tinh bột, trong khi một củ khoai lang chỉ có 23 gram.
Chất xơ
Khoai lang chứa gần như gấp đôi hàm lượng chất xơ so với các loại khoai tây. Nó chiếm khoảng 7 gam chất xơ mỗi khẩu phần. Hàm lượng chất xơ cao giúp khoai lang có "quá trình đốt cháy chậm”.
Có nghĩa là lượng calo của khoai lang được sử dụng chậm hơn và hiệu quả hơn so với một tinh bột ít chất xơ.
Vitamin và kali
Khoai lang là một nguồn vitamin A tuyệt vời và còn vô cùng nhiều chất dnh dưỡng như kali, các vitamin C, B6, B2, đồng, axit folic... Một củ khoai lang chứa nhiều kali hơn 28% so với một quả chuối.
Hàm lượng nước
Lượng nước cao được tìm thấy trong khoai lang cũng có tác dụng giúp bạn giảm cân. Giống như chất xơ, nước chiếm rất nhiều chỗ trong dạ dày của bạn.
Vì vậy, ăn các loại thực phẩm chứa nhiều nước làm bạn cảm thấy no và ngăn ngừa bạn ăn quá nhiều, ngay cả việc ăn vặt giữa các bữa ăn.
Cách chọn khoai lang
Kiểm tra kỹ khoai lang để chắc chắn chúng không có vết nứt hoặc vết thâm tím. Để chúng trong một nơi tối, mát mẻ, thông thoáng. Các bạn nên để như vậy khoảng hai tuần. Sau khi nấu chín, khoai lang có thể để được 1 tuần trong tủ lạnh.
Chúng có thể được sử dụng trong một loạt các món ăn, cả mặn và ngọt, và kết hợp được với quế, mật ong, chanh, gừng, dừa và hạt nhục đậu khấu.
Thưởng thức chúng được dùng trong các món tráng miệng, bánh mì và bánh nướng xốp, bánh tráng miệng và món sữa trứng và thịt hầm.