Người mang 4 bệnh sau phải nhớ không ăn rau muống

Mùa hè, nhà tôi thường mua rau muống về luộc, xào nhưng mẹ chồng tôi bảo mỗi tuần chỉ nên ăn một lần thôi vì rau muống không tốt cho xương khớp. Có phải như thế không?

 (Nguyệt Ánh, Hà Nội)

Chào bạn,

Vào những ngày hè nóng, có được đĩa rau muống cùng bát canh chua trên mâm cơm sẽ thật tuyệt. Nó có chứa hàm lượng canxi cao tốt cho những người bị loãng xương và huyết áp thấp. Ngoài ra, trong rau muống còn chứa protit, glucid, cellulose, vitamin B1, B2… Những người bị táo bón ăn rau muống cũng rất tốt. Trong ngọn rau muống, có một chất giống như insulin nên những người bị đái tháo đường có thể ăn 5 – 10 ngọn rau muống trước bữa ăn khoảng 30 phút.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian, những người bị viêm đau nhức khớp, bệnh gout hay bị viêm đường tiết niệu thận do sỏi và huyết áp cao thì không nên ăn rau muống. Bởi vậy, nếu gia đình bạn có người bị các bệnh này thì cũng nên hạn chế.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại