“Ngã ngửa” về nguyên nhân gây nên bệnh "trên bảo dưới không nghe"

Tuyết Anh (T.H) |

Rối loạn cương dương là hiện tượng rất thường gặp ở nam giới. Để điều trị hiệu quả chứng bệnh này bạn cần phải biết đến những nguyên nhân có thể gây nên bệnh cho bạn.

Rối loạn cương dương là hiện tượng rất thường gặp ở nam giới. Để điều trị hiệu quả chứng bệnh này bạn cần phải biết đến những nguyên nhân có thể gây nên bệnh cho bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên chứng rối loạn cương dương. Dưới đây là một số những nguyên nhân không ngờ khiến bạn mắc chứng bệnh này:

Bạn quá gầy

Trên thực tế trong 1 cuộc nghiên cứu tại Hoa Kỳ, ngoài việc cân nặng quá thừa sẽ khiến nam giới “yếu” đi người ta còn phát hiện ra rằng những nam giới quá gầy bị rối loạn cương dương.

Những nam giới có thể trạng gầy không những bị rối loạn cương dương mà còn gặp rất nhiều rắc rối khi “yêu” như: bị đau khi quan hệ, không có khả năng xuất tinh,…

Bên cạnh đó hormone estrogen không đạt chuẩn còn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tinh trùng.

Thường xuyên bỏ điện thoại di động trong túi quần

Một nghiên cứu của các chuyên gia y tế Ai Cập và Áo với một nhóm nam giới luôn để điện thoại trong túi quần và được bật sẵn sẽ có khả năng bị rối loạn cương dương.

Những người không có thói quen để điện thoại trong túi quần, hay để điện thoại trong thời gian ngắn hơn sẽ ít gặp phải trường hợp này.

Sử dụng các chất kích thích

Uống rượu bia, hút thuốc lá, ma túy, dùng caffein,…hay các chất kích dục khác là một trong những nguyên nhân lớn gây ra chứng yếu sinh lý, rối loạn cương dương cho nam giới.

Sự kích thích quá đà của các loại chất kích thích này sẽ khiến bạn mệt mỏi, mất sức hay khi sử dụng chúng trong thời gian kéo dài sẽ làm các cơ mệt mỏi, sức khỏe yếu đi, cảm giác bị nhàm chán khiến bạn gặp phải những trục trặc khi “yêu”.

Thường xuyên căng thẳng

Tâm lý căng thẳng thường gặp ở những nam giới mới lần đầu làm “chuyện ấy”, sau đó theo thời gian và tần suất cảm giác căng thẳng lo lắng sẽ dần mất đi.

Tuy nhiên, nếu bạn làm việc quá sức, căng thẳng thần kinh, áp lực công việc hay một vấn đề nào đó cũng sẽ làm bạn bị suy giảm chức năng sinh lý, giảm đồ cường dương dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới.

Tác dụng phụ của thuốc

Một số người sử dụng các loại thuốc giúp làm tăng huyết áp, thuốc động kinh, thuốc trầm cảm,…cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự cương cứng của dương vật.

Xem quá nhiều phim sex

Những nam giới xem nhiều phim sex để nghĩ rằng làm tăng thêm khoái cảm và sự mới lạ trong đời sống vợ chồng.

Tuy nhiên, nếu nghiện loại phim này nó sẽ khiến bạn bị chai lì cảm xúc, bị thất vọng vì thực tế không giống như họ tưởng tượng. Từ đó dễ sinh ra chán nản, suy giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống vợ chồng.

Điều này đã được một nghiên cứu tại trường ĐH Arkansas, Hoa Kỳ kiểm chứng khi thực hiện với một nhóm nam giới thường xuyên xem phim sex.

Nghiên cứu này đã đưa ra kết luận rằng những nam giới thường xuyên xem phim sex bị suy giảm khả năng cương cứng dương vật, giảm cảm xúc khi yêu và lơ đãng với bạn tình của mình.

Dấu hiệu nhận biết nam giới bị rối loạn cương dương

- Giảm hay hoàn toàn không có ham muốn tình dục.

- Dương vật không có khả năng cương cứng để thực hiện hành vi tình dục.

- Vaaxan có ham muốn tình dục nhưng khi tiếp xúc với đối tác lại không có khả năng cương cứng dương vật mặc dù đã sử dụng nhiều biện pháp kích dục.

- Dương vật cương cứng không đúng lúc, cương cứng bất chợt. Nhưng khi cần giao hợp thì lại mềm xìu không thể cương cứng được.

- Dương vật có khả năng cương cứng nhưng khi thực hiện hành vi quan hệ lại bị mềm xìu đi, và mất luôn ham muốn.

Rối loạn cương dương ở nam giới có rất nhiều nguyên nhân gây ra, tiêu biểu như một số nguyên nhân nêu trên mà bạn có thể không ngờ tới.

Mỗi người một cơ địa, 1 nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Do đó, muốn chữa trị đạt hiệu quả cao nam giới cần phải biết được nguyên nhân gây bệnh và làm theo hướng dẫn của bác sĩ mới sớm khỏi bệnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại