Loại thực phẩm càng ăn càng hôi miệng

Thanh Thu |

Những thực phẩm vô cùng quen thuộc dưới đây lại chính là thủ phạm gây hôi miệng mà không ai ngờ tới.

Bạc hà

Nhiều người nghĩ rằng bạc hà và các sản phẩm có tinh dầu bạc hà như kẹo cao su có thể giúp khử mùi hôi miệng. Tuy vậy, thực tế cho thấy, ngay khi hương bạc hà biến mất, mùi hơi thở của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Thịt và cá

Các thực phẩm giàu protein như thịt, cá, thịt gà cũng có thể gây hơi thở hôi khó chịu. Các vi khuẩn vùng miệng tiêu hóa protein vì thế tạo ra hợp chất sulfur dễ bay hơi.

Dù chỉ một mẩu thịt nhỏ dắt vào kẽ răng cũng có thể giúp vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Vậy nên hãy giảm lượng thực phẩm chứa protein như thịt, cá trong chế độ ăn hàng ngày để giảm mùi cho hơi thở.

Tỏi và hành

Đây là 2 thủ phạm đứng đầu trong danh sách gây hôi miệng do trong tỏi và hành có chứa hợp chất sulfur tự nhiên gây hôi miệng.

Thức ăn chứa nhiều axit

Cà phê, nước hoa quả, trái cây họ cam quýt, nước sốt cà chua, trứng, dưa chua chứa nhiều axit. Đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Hạn chế sử dụng những loại thức ăn trên không chỉ giữ hơi thở sạch sẽ mà còn bảo vệ dạ dày của bạn khỏi những tác động của axit.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại