Cảnh báo: 7 dấu hiệu không hề đau đớn nhưng khiến bạn dễ chết sớm

Thái Phong (T.H) |

Thông thường, các tổn thương trong cơ thể đều gây ra cảm giác đau đớn, nhưng nếu bạn có dấu hiệu của tổn thương nhưng không đau thì có thể bạn đã bị một trong các bệnh ung thư.

Ung thư là nỗi ám ảnh của nhiều người. Điều nguy hại nhất là ung thư không hề có dấu hiệu rõ ràng trong giai đoạn đầu, vì thế khi người bệnh phát hiện ra mình mang bệnh thì đã quá muộn.

Tuy nhiên, nếu bạn để ý thì những căn bệnh ung thư ở giai đoạn đầu tuy không đau đớn nhưng đều có 1 số dấu hiệu. Nếu bạn phát hiện ra những dấu hiệu này kịp thời sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.

1. Đi tiểu ra máu không đau:

Đi tiểu ra máu kèm theo sự đau đớn có thể là bạn đang bị những bệnh đường tiết niệu.

Nhưng nếu bạn gặp hiện tượng này mà không có cảm giác đau thì đây có thể là dấu hiệu thời kỳ đầu của ung thư thận, ung thư bàng quang. Dấu hiệu này cực quan trọng để đánh giá các nguy cơ ung thư, vì vậy bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

Nước tiểu có màu sậm như máu nhưng không đau là dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư nguy hiểm.

Nước tiểu có màu sậm như máu nhưng không đau là dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư nguy hiểm.

2. Xuất hiện khối u ở ngực không đau:

Bạn có thể đã bị ung thư vú nếu bạn phát hiện khu vực xung quanh ngực đột nhiên xuất hiện các khối u nhưng không có cảm giác đau, dùng tay ấn vào thấy lồi lõm không đều, hơi cứng nhưng không có ranh giới rõ ràng với tổ chức xung quanh.

3. Loét dạ dày nhưng không đau:

Nếu bạn tự nhiên thấy mình có hiện tượng đi ngoài phân đen, tức là trong phân có máu. Điều đó có nghĩa dạ dày của bạn bị loét gây chảy máu.

Lẽ ra khi dạ dày bị loét bạn sẽ có cảm giác đau bụng quặn thắt như những cơn đau dạ dày thông thường.

Nhưng nếu thấy đầy đủ những hiện tượng này mà không thấy đau, qua kiểm tra nội soi có phát hiện viêm loét dạ dày thì tức là vết loét đã phát triển thành ung thư dạ dày.

4. Chảy nước mũi có máu nhưng không đau:

Nếu bạn không có những triệu chứng như đau đầu, đau họng, đau khoang mũi nhưng lại có hiện tượng chảy nước mũi thường xuyên và có kèm theo sợi máu hoặc cục máu thì nên cẩn thận với căn bệnh ung thư mũi họng.

5. Chảy máu âm đạo nhưng không đau:

Chảy máu âm đạo nhưng không đau có thể là triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung hoặc ung thư tử cung.

6. Da bị sừng hóa nhưng không đau:

Nếu trên da bạn có những đốm phát ban hình tròn, bề mặt bằng phẳng hoặc hơi lồi lên, có màu nâu bàng hoặc màu đen, không có cảm giác đau thì đó là biểu hiện đầu tiên của căn bệnh ung thư da.

7. Có hạch bạch huyết nhưng không đau:

Nếu ở dưới cằm, cổ, nách, háng, quanh tai, mặt sau của xương chẩm có xuất hiện các hạch bạch huyết sờ thấy cứng nhưng không đau thì bạn hãy nghĩ đến nguy cơ ung thư hạch bạch huyết hoặc căn bệnh máu trắng.

 

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại