Bí mật giúp người đàn ông bị rắn cực độc cắn 4 lần vẫn sống khỏe

Với nhiều người, bị rắn độc cắn đồng nghĩa với việc ký vào bản án tử. Vậy mà Sein Tin, một người đàn ông Myanmar đã bị rắn hổ mang chúa cắn tới bốn lần mà vẫn sống khỏe mạnh!

Trong một phóng sự của hãng AFP, Sein Tin cho biết đã dành hàng chục năm để bắt và thuần dưỡng rắn. Hiện ông đang làm việc ở sở thú thành phố Yangon.

Sein Tin không nhớ rõ bao nhiều lần bị rắn cắn nhưng ông không thể nào quên bốn vết cắn do loài rắn hổ mang chúa gây ra.

Cần nhớ, rắn hổ mang chúa được coi là loài rắn độc lớn nhất thế giới. Người bị rắn hổ mang chúa cắn có thể tử vong chỉ sau vài giờ, tùy từng thể trạng.

Vậy bí quyết gì đã giúp Sein Tin vượt qua những cú cắn chí mạng đó?

Để thể hiện tình yêu đặc biệt với loài bò sát nguy hiểm này, Sein Tin đã xăm khá nhiều hình con rắn lên người. Mực để xăm cũng được trộn với công thức đặc biệt. Đó là sự tổng hòa giữa mực xăm, nọc độc rắn và dược liệu. Chính thứ hỗn hợp đó tạo cho Sein Tin sức đề kháng để chống lại nọc độc của hổ mang chúa.

"Hầu hết mọi người chỉ có một tiếng để điều trị vết thương do rắn độc cắn, nếu không sẽ là quá muộn. Tuy nhiên, tôi có thể kéo dài khoảng thời gian đó nhờ những vết xăm trên cơ thể" - anh Tin chia sẻ.

Myanmar được coi là nơi trú ngụ lý tưởng cho những loài rắn, đặc biệt là rắn độc. Theo Bộ Y tế Myanmar, trong năm 2011 đã có hơn 7.800 người bị rắn độc cắn. Khoảng 8% số người bị rắn cắn đã không qua khỏi.

Sein Tin chơi đùa cùng một con rắn hổ mang. (Nguồn: AFP)
Những con rắn độc tại sở thú thành phố Yangon. (Nguồn: AFP)
Sein Tin chơi đùa cùng một con rắn hổ mang. (Nguồn: AFP)
Sein Tin lấy nọc độc của con rắn hổ mang chúa. (Nguồn: AFP)

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại