10 tác hại không ngờ của chất chống dính ở nồi chảo

Hoàng Dung |

Theo trang mạng Boldsky, nồi chảo chống dính rất hữu ích cho bạn trong khi nấu nướng. Chúng giúp bạn mang lại những món ăn không bao giờ bị nát hoặc dính vào nồi. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều nồi chảo chống dính sẽ mang lại những nguy hại cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

 

Đau tim: Chất PFOA (Perflurooctanoic Acid) là hợp chất fluoride và fluoride được dùng trong chảo chống dính.

Sử dụng hàng ngày chất PFOA sẽ làm tăng nồng độ triglyceride trong cơ thể, dẫn đến chứng đau cơ tim, đột quỵ.

Hệ miễn dịch: Các nồi chảo chống dính sẽ khiến bạn giảm chức năng của hệ miễn dịch.

Suy yếu thận: Chất PFOA có trong nồi, chảo chống dính sẽ khiến thận của bạn trở nên suy yếu bởi đó là một chất độc hại.

Lượng cholesterol: Chất chống dính sẽ làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể bạn khi bạn sử dụng chúng vào các công việc nấu nướng thường xuyên.

Vấn đề sinh sản: Tiếp xúc với các chất PFOA thường xuyên sẽ khiến phụ nữ mang thai bị dị tật, sinh con có kích thước nhẹ hay thay đổi kích cỡ đầu của thai nhi.

Chính vì thế bạn nên rất cẩn thận khi sử dụng nồi chảo chống dính.

Ngoài ra, chất chống dính ở nồi chảo có thể gây ra ung thư cho bạn.

Bệnh về xương: Dùng quá nhiều nồi chảo chống dính sẽ dẫn đến bệnh giòn xương, khiến xương bị gãy.

Tăng nguy cơ ung thư: Chất PFOA tích tụ nhiều trong răng và tuyến yên rất dễ gây ra nguy cơ mắc các bệnh về ung thư.Tăng nguy cơ ung thư: Chất PFOA tích tụ nhiều trong răng và tuyến yên rất dễ gây ra nguy cơ mắc các bệnh về ung thư.

Rối loạn nhận thức: Nó gây ra chứng rồi loạn nhận thức khi bạn sử dụng qua nhiều nồi chảo chống dính.

Gây tổn thương gan: Các chất độc tiết ra từ nồi chảo chống dính khi bạn nấu sôi quá 260 độ sẽ gây tổn thương đến gan và tuyến tụy của mình.

Suy tuyến giáp: Loại độc tố PFOA có trong chảo, nồi chống dính sẽ gây ra rối loạn tuyến giáp của bạn nếu như bạn lạm dụng quá nhiều nồi chảo chống dính.

Hãy thay nồi chảo chống dính bằng nồi gang hoặc nồi inox. Khi sử dụng nồi chảo chống dinh không nên đun lửa to quá 260 độ.

Các bạn nên sử dụng nồi, chảo chống dính có tráng lớp đá hoa cương ở trên như vậy sẽ giảm độ rủi ro các chất chống dính tiết ra khi nấu nướng.

 

theo Lao động

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên