Sản phụ sinh ba bé trai sau 8 năm khó có con

Thu Hiền |

Ba bé trai khỏe mạnh lần lượt chào đời. Hai bé cùng nặng 2,2kg và bé còn lại nặng 2kg. Hiện tại, sức khỏe của sản phụ và các con đều ổn định.

Ngày 5/4, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, vừa mổ đẻ thành công cho một sản phụ sinh ba cùng trứng. Theo đó, sản phụ T.L (SN 1993, trú xã Tiến Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) mang thai lần đầu ở tuần thứ 35 vào viện với lý do vỡ ối.

Vì sản phụ mang tam thai nên để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu. Ca phẫu thuật thành công, 3 bé trai khỏe mạnh lần lượt chào đời. Hai bé có cân nặng 2,2kg và bé còn lại nặng 2kg. Hiện tại, sức khỏe của sản phụ và các con đều ổn định.

Sản phụ sinh ba bé trai sau 8 năm khó có con - Ảnh 1.

Cả 3 bé trai đều khỏe mạnh

Chị L. kết hôn được 8 năm nhưng chưa có con. Năm 2022, chị L. đã thực hiện mang thai bằng phương pháp IVF tại Hà Nội. Sau khi thai được 7 tuần, chị theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Theo các bác sĩ tại Khoa Sản (Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An), trường hợp này là ca sinh hiếm gặp, bệnh nhân được thực hiện IVF chuyển 1 phôi đã phân chia để thành 3 thai. Tỉ lệ những trường hợp tương tự chiếm khoảng 1/200.000 ca sinh.

Trong quá trình mang thai, sản phụ có thể gặp nhiều tai biến như truyền máu giữa các thai, thai phát triển không đồng đều dẫn đến bất tương xứng.

Bác sĩ khuyến cáo các sản phụ cần khám thai định kỳ tại các cơ sở chuyên sâu về sản khoa, nhằm phát hiện sớm các biến chứng và phòng ngừa những tai biến có thể xảy ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại