Sam: Tôi chớm trầm cảm sau sinh, chồng liền bỏ hết công việc để ở bên

AN NGUYÊN |

Diễn viên Sam chia sẻ, sự thay đổi lối sống đột ngột sau khi sinh con khiến cô từng bị trầm cảm sau sinh, nhưng đã vượt qua nhờ sự hỗ trợ của chồng và người thân.

Góp mặt trong chương trình Gõ cửa nhà sao , nữ diễn viên Sam cho biết sau khi sinh cặp song sinh với chồng ngoại quốc, cô rất bận rộn.

“Từ cô gái độc thân, bước vào ngưỡng cửa hôn nhân và có 2 em bé, tôi không khỏi gặp khó khăn với cuộc sống mới. Trước đây lúc nào tôi cũng ở bên ngoài, đến phim trường, tham gia công việc kinh doanh… nhưng bây giờ lúc nào tôi cũng ở nhà. Mở mắt ra là những công việc không tên ập tới: Chăm sóc con, cho bú, vắt sữa, thay tã, sắp xếp đồ cho con…

Trước đây tôi nghe nói mẹ bỉm bận lắm nhưng không tin vì khi đó tôi nghĩ chăm em bé không có gì phức tạp. Tới khi trải nghiệm thực sự, tôi mới biết làm mẹ bỉm thực sự bận”, Sam tâm sự, cho biết từ ngày ở bệnh viện về tới nay, cô chưa có thời gian mở tivi, không biết chương trình truyền hình hay bộ phim nào mới dù trước kia, hễ về tới nhà là cô bật tivi xem.

Sam: Tôi chớm trầm cảm sau sinh, chồng liền bỏ hết công việc để ở bên- Ảnh 1.

Sam chia sẻ trong chương trình.

Dù vậy, nữ diễn viên cảm nhận được rất nhiều hạnh phúc khi làm mẹ: “Tôi nhận lại được rất nhiều: Niềm vui, niềm hạnh phúc của một bà mẹ khi thấy các con rất dễ thương, đáng yêu. Nhìn thấy con, bao nhiêu vất vả, bận rộn không còn đáng kể nữa.

Hơn nữa, trước đây tôi độc thân, còn bây giờ ở nhà tôi có tới 3 người: Chồng, 2 đứa con. Có người chia sẻ với mình mọi điều trong cuộc sống, tôi sẵn sàng đánh đổi tất cả”.

Sam: Tôi chớm trầm cảm sau sinh, chồng liền bỏ hết công việc để ở bên- Ảnh 2.

Người đẹp thừa nhận mắc trầm cảm sau sinh.

Sam cũng thừa nhận việc thay đổi lối sống đột ngột khiến cô phải đối diện với trầm cảm sau sinh : “Trước đây nghe nói về trầm cảm sau sinh, tôi không hình dung ra được nó thế nào, nhưng khi mình trải qua, tôi mới hiểu được.

Bản thân tôi cũng bị trầm cảm sau sinh, nhưng tôi vượt qua được nhờ sự động viên, hỗ trợ hết mình từ chồng và mẹ tôi. Có thời điểm, sau sinh tôi bỗng dưng bật khóc mà chẳng hiểu lý do vì sao. Chồng nói lời yêu thương cũng khiến tôi bật khóc, ngồi vắt sữa nước mắt tôi cũng tuôn rơi.

Lúc đó tôi mới nghĩ hình như mình trầm cảm sau sinh. Thấy tôi như vậy, chồng sợ quá hủy hết công việc bên ngoài để ở nhà với tôi, giúp tôi cảm thấy yên tâm và luôn có người chăm sóc. Anh luôn động viên tôi trong những lúc như thế, nhờ vậy tôi mới lấy lại được cân bằng, vượt qua trầm cảm”.

Nữ diễn viên Sam sinh con cuối tháng 2/2024. Cô thoải mái công khai hình ảnh của các con nhưng kiên quyết không tiết lộ tên tuổi của chồng.

Ông xã của Sam là người Hàn Quốc, đang sống và làm việc tại Việt Nam. Nữ diễn viên tiết lộ, chồng cô không làm việc trong lĩnh vực giải trí nên cô muốn giữ kín danh tính để anh không phải chịu áp lực từ dư luận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại