Lộ ảnh anh em Thaksin, Yingluck ở Mỹ, giới chức Thái Lan vội vã vào cuộc

Hạ Anh |

Một số kênh truyền thông Thái Lan công bố hình ảnh cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra và anh trai - cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra tại một số điểm du lịch lớn ở thủ đô Washington DC, Mỹ.

Truyền thông Thái Lan đưa tin hôm 30.5, anh em cựu Thủ tướng thuộc gia tộc Shinawatra sẽ ở lại Mỹ một thời gian trước khi trở về Châu Âu vào tháng 6.

Những bức ảnh cho thấy, anh em ông Thaksin Shinawatra đứng cùng nhau tại Đài tưởng niệm Lincoln. Tuy nhiên, không rõ thời điểm những bức ảnh này được chụp.

Bangkok Post dẫn lời Phó cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul, cảnh sát đang tìm cách xác định thời gian chụp những bức ảnh này. Nếu những bức ảnh anh em cựu Thủ tướng Thái Lan được xác nhận là chụp gần đây, cảnh sát Thái Lan sẽ có động thái để xác định bà đã sử dụng hộ chiếu nào để tới Mỹ, ông nói thêm.

Ông Srivara Ransibrahmanakul nhận định, sẽ khó theo dõi cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra nếu bà đã được cấp thị thực Anh theo như thông tin truyền thông công bố. Vài ngày trước đó, BBC Thái Lan thông tin, bà Yingluck được cấp một thị thực 10 năm ở Anh. Nguồn tin cho biết, bà đang sử dụng hộ chiếu được một quốc gia Châu Âu cấp.

RTP vẫn đang phối hợp chặt chẽ với Interpol để theo dõi sau khi bà Yingluck rời khỏi Thái Lan vào tháng 8.2017. Anh em cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra gần đây xuất hiện tại nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại