Rất nhanh đã làm xong bánh mì bơ tỏi phô mai đang "làm mưa làm gió" bằng nồi chiên không dầu

Châu Anh |

Bánh mì bơ tỏi phomai làm rất nhanh gọn, có thể dùng món này cho bữa sáng hoặc xế, bữa trưa hoặc mang theo ăn nhẹ ở chỗ làm, rất ngon và tiện lợi.

Rất nhanh đã làm xong bánh mì bơ tỏi phô mai đang làm mưa làm gió bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, bánh mì bơ tỏi phô mai được rất nhiều chị em phụ nữ săn lùng công thức để làm bởi vị bánh mặn mặn, ngọt ngọt độc đáo cộng với vị ngậy và thơm.

Theo chia sẻ của chị Hân Hân trên diễn đàn Yêu bếp, để làm được bánh mì bơ tỏi phomai, đầu tiên là bạn phải mua được vỏ bánh mì hamburger hoặc bánh mì tròn. Tiếp đó, chia bánh mì làm 6 phần đều nhau, cắt cho tạo thành khe rời ra chứ không cắt đứt đoạn.

Rất nhanh đã làm xong bánh mì bơ tỏi phô mai đang làm mưa làm gió bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 2.

Chia bánh mì làm 6 phần đều nhau, cắt cho tạo thành khe rời ra chứ không cắt đứt đoạn.

1. Cách làm sốt bơ tỏi

* Nguyên liệu

- 250gr bơ lạt

- 70gr lá ngò tây (có thể dùng lá khô băm nhuyễn), 70gr sữa đặc, 1 muỗng cà phê muối, 1 quả trứng gà.

-1 lòng trắng trứng gà

-2 muỗng cà phê mật ong

-70gr tỏi băm

-1 muỗng cà phê bột nêm

* Cách làm

Bạn đun chảy bơ cách thuỷ cho tan chảy hết ra hoặc cho vào lò vi sóng quay cũng được rồi trộn tất cả các nguyên liệu còn lại vào là xong.

Rất nhanh đã làm xong bánh mì bơ tỏi phô mai đang làm mưa làm gió bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 4.

2. Cách làm sốt phô mai

* Nguyên liệu

- 200gr creamcheese zelachi (có thể thay bằng loại khác)

- 10 miếng phomai bò cười

- 80gr marcapone

- 80 gr whipping

- 35 gr đường cát

- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 1 xíu muối

Rất nhanh đã làm xong bánh mì bơ tỏi phô mai đang làm mưa làm gió bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 5.

* Cách làm

Bạn đánh cream cheese cùng với đường sau đó cho whiping và các nguyên liệu vào rồi cuối cùng là nước cốt chanh, đánh bông tạo chóp là được.

3. Làm bánh

- Bạn cho sốt phô mai vào túi bắt kem, phun 1 đường vào giữa 2 múi bánh, bóp từ ngoài vào trong. Chú ý là nên quét lớp sốt bơ tỏi lên chứ không nhúng ngập vì vỏ bánh hamburger khá mỏng, nhúng vào bánh ngập dầu bị nhão và dễ gây ngấy.

Rất nhanh đã làm xong bánh mì bơ tỏi phô mai đang làm mưa làm gió bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 7.

- Bạn nhớ dùng cọ quét trên bề mặt rồi các khe và lấy thêm ít xác tỏi và ngò tây trong sốt bơ để cho lên trên để đẹp và thơm hơn.

Sau cùng bạn cho bánh mì vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt 150 độ, trong vòng 5-10phút là xong nhé.

Lưu ý là bạn tránh cho nhiều sốt quá vì dễ gây ngấy. Ban đầu bạn bơm sốt phomai vừa phải thôi rồi lúc nước xong có thể bơm thêm nếu thích ăn ngậy hơn.

Rất nhanh đã làm xong bánh mì bơ tỏi phô mai đang làm mưa làm gió bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 8.

Châu Anh

theo Gia đình và xã hội

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên