Video tuyển quân của Nga gây sốt

Thiên Minh |

(Soha.vn) - Tờ US News nhận định đoạn video được chia sẻ trong bối cảnh tình hình căng thẳng Ukraine và cũng đúng vào thời điểm quân đội Nga đang tái sinh.

Một đoạn video về lính Nga mới được chia sẻ trên You Tube đã thu hút hơn nửa triệu lượt người xem. Tờ US News (Mỹ) nhận định những hình ảnh trong video cho thấy đây có vẻ là một clip dành cho các lực lượng vũ trang Nga và khẩu hiệu đưa ra trong video dường như là để thu hút tân binh.

Đoạn video xuất hiện trên internet vào đầu tháng Năm với nội dung về một anh chàng tân binh trẻ hồi tưởng lại quãng thời gian khi còn đang tâng bóng gần khu nhà ở, tụ tập với bạn bè và nằm dài trên cánh đồng với bạn gái của mình.

Tuy nhiên, khung cảnh này không kéo dài bao lâu. Đoạn video nhanh chóng chuyển sang hình ảnh người thanh niên mình trần với mái đầu cạo tỉnh giấc trên chiếc giường trong một doanh trại quân đội.

"Không còn ai quan tâm ngày hôm qua bạn là ai. Bạn biết gì về bản thân mình? Biết gì về khả năng của mình?", giọng nói tiếng Nga vang lên, "Nhiều câu hỏi không lời đáp, liệu bạn có thể ngủ ngon?"

“Bạn có sẵn sàng phá vỡ chính mình, mỗi ngày? Ở đây, sự đau đớn khiến bạn mạnh mẽ hơn, những vết sẹo xuất hiện hàng ngày. Bạn quyết định chứng minh điều gì đó cho chính mình”.

“Bạn cố gắng tìm kiếm điều này trong mỗi cái bóng của kẻ thù, bởi không có kẻ thù tức là không có chiến tranh, không có chiến tranh sẽ không có chiến thắng. Nhưng trên thực tế, kẻ thù quan trọng nhất… chính là bạn, bạn của ngày hôm qua. Nhiệm vụ của bạn: Theo dấu kẻ thù, bắt kịp với hắn, vượt qua hắn, trở nên xuất sắc hơn hắn và trở về là người chiến thắng. Bởi ngày mai là ngày đầu tiên trong cuộc đời mới của bạn”.

 

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Một thời gian ngắn sau khi đoạn video này được chia sẻ, US News cho biết họ đã cố gắng liên lạc với Bộ Quốc phòng Nga nhưng không thể. Đề nghị bình luận gửi tới Đại sứ quán Nga tại Washington D.C cũng không thấy hồi đáp.

Một blog có tên của Nga cho hay video này lần đầu tiên được dựng vào giữa năm 2013 bởi Giám đốc nghệ thuật kiêm nhà sản xuất Alex Mikhaylov. Tuy nhiên, ông này không phản hồi bất cứ đề nghị bình luận nào vào thời điểm này.

Đoạn video được chia sẻ trong bối cuộc khủng hoảng Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vẫn còn hơn 10.000 binh sĩ Nga đang tập kết tại biên giới phía tây nước này. Tổng thống Vladimir Putin cho hay các binh sĩ Nga chỉ đang tập trận và điều quan trọng là họ được triển khai trên đất của người Nga. Tổng thống Putin nói Nga có quyền triển khai các lực lượng để bảo vệ những người nói tiếng Nga, bao gồm cả những người đang sinh sống ở Ukraine. Tuy nhiên, ông Putin cũng hy vọng mình sẽ không phải làm điều này.

Các bình luận tiếng Nga và Ukraine về đoạn video trên You Tube bao gồm cả những ý kiến ủng hộ và chỉ trích, sau những hành động của Nga đối với tình hình khủng hoảng Ukraine.

Tờ US News nhận định, quảng cáo tuyển quân của Nga được chia sẻ đúng vào thời điểm mà quân đội Nga đang tái sinh khi mà lực lượng này đã công bố rộng rãi những nỗ lực của mình trong việc tiếp cận công nghệ của thế kỷ 21 và áp dụng các chiến thuật mới.

Trong khi đó, theo hãng tin RIA Novosti, đoạn video được thực hiện theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga và đã được chia sẻ trên You Tube vào ngày 4/5. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có xác nhận chính thức của Bộ Quốc phòng Nga về thông tin trên.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại