Thêm chiến đấu cơ MiG-29 Nga áp sát Thổ Nhĩ Kỳ

PVD |

Không quân Nga vừa triển khai thêm 4 tiêm kích MiG-29 tiên tiến tới căn cứ không quân ở Armenia, nơi tiếp giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Không quân Nga vừa triển khai bổ sung thêm 5 chiến đấu cơ MiG-29 và 1 trực thăng vận tải đa năng đến căn cứ quân sự ở Armenia, RT dẫn báo cáo Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 20/2.


Các chiến đấu cơ tiên tiến nhất đều đã được Nga triển khai xung quanh Thổ Nhĩ Kỳ.

Các chiến đấu cơ tiên tiến nhất đều đã được Nga triển khai xung quanh Thổ Nhĩ Kỳ.

Các máy bay này đã được vận chuyển đến một sân bay quân sự ở thành phố Yerevan của Armenia và sẽ nhanh chóng di chuyển tới căn cứ Erebuni và ra nhập vào đơn vị quân sự số 102 đang đóng tại căn cứ này.

"Các kỹ sư quân sự sẽ lắp ráp chiến đấu cơ thế hệ 4+ và trực thăng Mi-8MT, sau đó chúng sẽ bắt đầu hoạt động", báo cáo cho biết.

"Các phi công của đơn vị sẽ bắt đầu bay thực hành trên máy bay chiến đấu MiG-29 mới vào giữa tháng 3 tới".

Bốn máy bay chiến đấu thường xuyên MiG-29, mà gần đây đều đã trải qua đại tu và nâng cấp. Một số khác là phiên bản nâng cấp MiG-29S có thể mang gấp đôi tải trọng (lên tới 4 tấn) và một số cải tiến khác.

Máy bay mới tăng cường cho 18 chiếc MiG-29 và 7 chiếc Mi-24P đã đóng tại căn cứ Erbuni.

Việc Nga điều tăng cường các tiêm kích MiG-29 và trực thăng đa năng Mi-8MT đến căn cứ ở Armenia diễn ra trong giai đoạn căng thẳng đang leo cao giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi một máy bay ném bom Su-24 của Nga bị tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi ở biên giới Syria hồi cuối năm 2015.

Sân bay Erbuni nằm ở phía Nam Yerevan, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ chỉ 20 km.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại