Nga sẵn sàng cung cấp MiG-29 cho siêu tàu sân bay Ấn Độ

Tập đoàn sản xuất máy bay MiG của Nga (MiG-RA) bày tỏ sẵn sàng cung cấp các máy bay chiến đấu MiG-29K/ KUB cho siêu tàu sân bay INS Vishal của Hải quân Ấn Độ.

Mạng tin quốc phòng Ấn Độ ngày 24/1 cho biết thông tin trên.

Trả lời hãng thông tấn RIA Novosti của Nga, Người phát ngôn Tập đoàn MiG-RA Anastasia Kravchenko tuyên bố tập đoàn sẵn sàng cung cấp máy bay cho tàu INS Vishal khi nhận được đề nghị từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ.

Bà Kravchenko nói: "MiG-RA và Bộ Quốc phòng Ấn Độ là đối tác lâu dài và hợp tác hiệu quả. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp máy bay chiến đấu cho các tàu sân bay mới của Ấn Độ".

Giới phân tích quốc phòng nhận định động thái trên cho thấy Moskva đang tìm kiếm khả năng tăng cường hợp tác quốc phòng với New Delhi, thông qua việc cung cấp các máy bay chiến đấu trong bối cảnh New Delhi cũng đang tìm kiếm các hợp đồng cung cấp máy bay chiến đấu từ Mỹ, Nga, Pháp, Anh và Italy.

Tàu sân bay INS Vishal đang trong giai đoạn thiết kế với tải trọng lên tới 65.000 tấn, vận hành bằng năng lượng hạt nhân và có khả năng chuyên chở 50 máy bay.

Đây sẽ là tàu sân bay lớn nhất của Ấn Độ được sản xuất trong nước, bên cạnh tàu sân bay bản địa đầu tiên INS Vikrant với trọng lượng thiết kế 40.000 tấn đang đóng tại Kochi và dự kiến được hoàn thành vào năm 2018.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại