Sức mạnh "không đối thủ" của súng trường FN F2000

FN F2000 là dòng súng trường có uy lực mạnh và độ chính xác cực cao. Đây là loại súng được thiết kế bởi tập đoàn sản xuất vũ khí FN của Bỉ.

Dù có trọng lượng hơi năng lên tới 3,6 kg nhưng FN F2000 có tốc độ bắn và độ chính xác cực cao khiến nó gần như không có đối thủ nào trên chiến trường.

F2000 là loại súng trường bullpup tự động. Hệ thống an toàn và cơ chế kích hoạt dựa trên tiểu liên P90. Vỏ súng được làm bằng chất liệu composite.

F2000 sử dụng chuẩn của NATO với hộp đạn STANAG 4179 và 30 đạn 5.56x45mm NATO. Phần tiếp đạn được đặt ở báng như các loại bullpup khác. Không như dòng Colt M (M4,M16) của Mỹ, F2000 phải dùng tay tháo băng đạn chứ không có nút giữ băng đạn.

 

F2000 có cơ chế loại bỏ vỏ đạn được cho là tiến bộ hơn các súng bullpup khác khi lỗ thoát đạn nằm ở gần nòng súng phía bên phải trong khi các bullpup khác thì ở phần báng trên băng đạn. Điều này giúp các binh sĩ thuận tay trái có thể sử dụng đc dễ dàng.

Một trang bị gắn thêm cho F2000 là súng phóng lựu 40mm GL1 (có trọng lượng chưa nạp là 1kg) sử dụng lựu đạn 40x46mm. Súng có cơ chế hoạt động và sử dụng như M203. Súng sử dụng thang ngắm như các súng phóng lựu khác.

Loại súng Bullpup là thiết kế các loại súng mà cả bộ khóa nòng và hộp đạn đều được lắp phía sau cò súng hay nói cách khác là ở ngay sát mặt của xạ thủ khi ngắm bắn, vì thế nó không cần tốn không gian để phải có báng súng dài như các thiết kế thông thường. Điều này khiến cho chiều dài tổng thể của súng ngắn hơn nhưng nòng súng không hề ngắn hơn nên vẫn giữ nguyên được độ chính xác nó còn giúp tăng tính cơ động và làm trọng lượng trở nên nhẹ hơn.

Sau đây là đoạn clip:

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại