Công ty Trực thăng miền Nam tiếp nhận máy bay AW-189 đầu tiên

H.T |

Ngày 20/12, máy bay AW-189, số hiệu VN-8640 của Công ty Trực thăng miền Nam đã về đến Sân bay Vũng Tàu.

Máy bay AW-189 VN-8640 đã hạ cánh an toàn tại Sân bay Vũng Tàu ngày 20/12
Máy bay AW-189 VN-8640 đã hạ cánh an toàn tại Sân bay Vũng Tàu ngày 20/12

Ngày 20/12, máy bay AW-189, số hiệu VN-8640 của Công ty Trực thăng miền Nam đã về đến Sân bay Vũng Tàu, TP Vũng Tàu.

Trước đó, chiếc máy bay được vận chuyển bằng đường biển từ Italia về đến Malaysia, sau đó máy bay được lắp ráp hoàn chỉnh và bay chuyển trường từ Kuala Lumpur, Malaysia về Việt Nam.

Chuyến bay được thực hiện bởi tổ bay hỗn hợp của Công ty Trực thăng miền Nam và Agusta Westland.

Đây là chiếc máy bay AW-189 đầu tiên tiếp nhận trong số ba chiếc đã ký hợp đồng mua từ nhà máy Agusta Westland, nâng tổng số máy bay trong đội hình máy bay của Công ty Trực thăng miền Nam lên 20 chiếc, đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển đội máy bay của công ty.

AW-189 là dòng máy bay tầm trung mới với công nghệ hiện đại nhất, được thiết kế để tối ưu hóa hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt và thực hiện các nhiệm vụ chuyên biệt cho ngành Công nghiệp dầu khí, đem lại hiệu quả hoạt động cao, tính kinh tế và sự thoải mái cho khách hàng.

Ông Lê Trọng Đông, Giám đốc Công ty Trực thăng miền Nam cho biết:

“Trong thời gian tới, AW-189 sẽ đóng vai trò chiến lược trong đội máy bay của Công ty Trực thăng miền Nam.

Công ty mong muốn với việc đầu tư AW-189 sẽ giúp tăng năng lực SXKD cũng như lợi thế cạnh tranh của công ty ở trong và ngoài nước”.

AW-189 VN-8640 thực hiện lắp ráp, kiểm tra kỹ thuật tại Malaysia trước khi bay chuyển trường về Việt Nam
AW-189 VN-8640 thực hiện lắp ráp, kiểm tra kỹ thuật tại Malaysia trước khi bay chuyển trường về Việt Nam

AW-189 được đưa vào khai thác thương mại từ năm 2014. AW-189 được trang bị hai động cơ GE CT7-2E1, có trọng tải cất cánh tối đa 8,6 tấn, khả năng chuyên chở từ 16 - 19 khách, vận tốc trung bình 268-278 km/h với tầm bay tối đa là 907 km.

AW-189 có ưu điểm vượt trội về mặt công nghệ, kỹ thuật đáng chú ý như: Hệ thống lái tự động, hệ thống cảnh báo địa hình, chống va chạm trên không (HTAWS) và hệ thống đánh dấu điểm bay giúp nâng cao độ tin cậy và an toàn;

Hộp số chính được phê chuẩn với khả năng chạy khô (không cần bôi trơn) lên đến 50 phút. Bên cạnh đó, khoang hành khách được cách âm cùng hệ thống chống rung và thiết kế 5 lá cánh quay chính mang lại cảm giác nhẹ nhàng, êm ái cho khách hàng.

Hệ thống điều hòa lần đầu tiên được lắp đặt trên máy bay đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái cho khách hàng…

Máy bay tầm trung AW-189 đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn an toàn của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và Ủy ban An toàn Hàng không châu Âu (EASA), cũng như những yêu cầu của Hiệp hội các nhà sản xuất dầu khí quốc tế (OGP).

Máy bay AW-189 mới sẽ được đưa vào khai thác Thương mại từ tháng 1/2016. Dự kiến Công ty Trực thăng miền Nam sẽ tiếp nhận chiếc máy bay AW-189 thứ hai vào quý IV/2016.

Công ty Trực thăng miền Nam, thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ trực thăng tại Việt Nam, là một trong những công ty trực thăng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á, công ty luôn giữ vững thành tích bay an toàn với hơn 250.000 giờ bay.

Bên cạnh đó, công ty cũng sở hữu đội ngũ phi công được đào tạo và huấn luyện bài bản với kinh nghiệm trên 10.000 giờ bay.

Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo cơ bản tại các trường đại học trong và ngoài nước, cũng như đào tạo nâng cao tại Anh, Pháp, Na Uy…

Công ty luôn được các khách hàng dầu khí trong và ngoài nước đánh giá cao về sự chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ vượt trội.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại