QĐ Syria rầm rập tiến vào sào huyệt chiến lược Abu Duhur: Toàn bộ phiến quân bị ép chết?

N. Tuấn Sơn |

Các đơn vị lính đặc nhiệm tinh nhuệ của QĐ Syria hiện chỉ còn cách căn cứ chiến lược Abu Duhur chừng 3km vốn bị phiến quân chiếm giữ từ 2 năm trước.

Với hỏa lực bắn cấp tập yểm trợ, các đơn vị tinh nhuệ thuộc Sư đoàn đặc nhiệm Tiger của QĐ Syria đã chọc thủng tuyến phòng ngự của phiến quân ở vùng nông thôn phía đông Nam tỉnh Idlib và dũng mãnh tiến về căn cứ sân bay chiến lược Abu Duhur.

Mũi thọc sâu gần nhất chỉ còn cách căn cứ này chừng 3km, dự kiến với đà tiến công dũng mãnh như vậy chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi, phiến quân cố thủ tại khu vực này sẽ sụp đổ, cờ của QĐ chính phủ Syria sẽ lại tung bay ở thị trấn và căn cứ không quân này sau 2 năm vắng bóng.

Vào sáng nay, các nguồn tin quân sự thông tin rằng các đơn vị thuộc Sư đoàn đặc nhiệm Tiger đã quét sạch các chướng ngại vật ở phía bắc Sinjar, sau đó chiếm lĩnh thị trấn trên đường tiến quân vào Abu Duhur, đồng thời, các lực lượng QĐ Syria còn vây ép mạnh lên thị trấn Zabuleh.

Với lối đánh dũng mạnh, xuất quỷ nhập thần, với 2 mũi thọc sâu từ hướng đông và tây nam, Sư đoàn đặc nhiệm Tiger đã tiến tới trung tâm thành phố Abu Duhur cũng như sân bay quân sự chiến lược Abu Duhur nằm trên biên giới giữa 2 tỉnh Idlib và Aleppo gần hơn bao giờ hết.

Với lợi thế này, QĐ Syria sẽ sớm giải phóng hoàn toàn khu vực, vây ép phiến quân thánh chiến buộc chúng chỉ còn lựa chọn chạy hay là chết. Nhưng chạy đâu cho thoát bởi tất cả các đường lui đều đã bị các binh sĩ đặc nhiệm Tiger không chế.

Lực lượng Tiger triển khai tấn công mãnh liệt trên chiến trường tỉnh Idlib

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại