Tình báo QĐ Syria trêu ngươi phiến quân: "Xuất quỷ nhập thần" giữa trùng vây quân thù

N. Tuấn Sơn |

Một lần nữa, trinh sát đặc nhiệm QĐ Syria trêu ngươi phiến quân bằng cách công bố video hoạt động như chỗ không người ngay trong thị trấn và căn cứ sân bay quân sự Abu Duhur.

Các trinh sát đặc nhiệm thuộc lực lượng Không quân Syria vừa công bố video và những bức ảnh được coi là bằng chứng ghi lại sự hoạt động của họ như ở chỗ không người ở 2 vị trí chiến lược - cả thị trấn và căn cứ sân bay quân sự Abu Duhur những nơi đang bị kiểm soát chặt chẽ bởi các tay súng phiến quân có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

Cả hai vị trí này đều nằm trong tầm kiểm soát hoàn toàn của tổ chức khủng bố Ha’yat Tahrir al-Sham - HTS (trước đây là Jabhat al-Nusra) có liên hệ với Al-Qaeda và việc công bố những bằng chứng này đã "khóa mồm" tất cả những ai đã và đang chỉ trích sự yếu kém về tổ chức và thực thi nhiệm vụ của mạng lưới tình báo thuộc QĐ Syria.

Theo nhà báo Ibrahim Joudeh thuộc Al-Masdar News, trong khu vực tỉnh Idlib, với hàng trăm thị trấn và làng mạc ở vùng nông thôn đang tồn tại một mạng lưới điệp báo viên và trinh sát đặc nhiệm hoạt động rất hiệu quả dưới sự điều hành của Lực lượng tình báo Không quân Syria.

Những điệp báo viên này cũng thường xuyên báo cáo tình hình với phòng chỉ huy tác chiến của Lực lượng đặc nhiệm Tiger, cung cấp liên tục và kịp thời về nhất cử nhất động của phiến quân để các đơn vị QĐ Syria đánh thắng.

Trinh sát đặc nhiệm QĐ Syria xuất quỷ nhập thần ngay trong căn cứ sân bay quân sự Abu Duhur.

Các hình ảnh điệp báo viên của tình báo Không quân Syria công bố cho thấy họ xuất quỷ nhập thần ngay trong sào huyệt của phiến quân ở thị trấn và sân bay quân sự chiến lược Abu Duhur.

Tình báo QĐ Syria trêu ngươi phiến quân: Xuất quỷ nhập thần giữa trùng vây quân thù - Ảnh 2.

Tình báo QĐ Syria trêu ngươi phiến quân: Xuất quỷ nhập thần giữa trùng vây quân thù - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại