Trung Quốc bất ngờ công bố video cực hiếm về tiêm kích J-10

Bình Nguyên |

Nhân dân nhật báo (TQ) mới đây đã công bố đoạn video chỉ dài chưa tới một phút nhưng đã gây xôn xao lớn khi tiết lộ tiêm kích J-10 cận chiến trong một khoa mục huấn luyện.

Theo đó, Không quân Trung Quốc mới đây vừa công bố một đoạn video huấn luyện chiến đấu thực tế cực kỳ hiếm hoi về tiêm kích J-10 tiến hành khoa mục không chiến quần vòng ở cự ly gần.

Đoạn video chỉ kéo dài chưa tới một phút nhưng đã gây xôn xao lớn và thu hút sự quan tâm đặc biệt không chỉ của giới chuyên gia mà còn cả những người dân bình thường bởi nó gần như là lần đầu cho người xem được thấy cận cảnh những chiếc tiêm kích J-10 đa nặng hạng nhẹ, một động cơ đang thực hiện không chiến quần vòng (dogfight).

Trong video này có thể thấy các phi công tiêm kích J-10 Không quân Trung Quốc có mật danh trên không “Jaeger 1” và “Jaeger 2” đã trao đổi với nhau bằng thuật ngữ "lóng" khi đánh cận chiến với các "máy bay địch". Hầu hết các hình ảnh đều được ghi lại từ buồng lái của những chiến đấu cơ J-10.

Tờ báo này nhấn mạnh đoạn video tổng hợp về những pha không chiến quần vòng của tiêm kích J-10 là một khoa mục mà lần đầu tiên Không quân Trung Quốc tiến hành.

Đáng chú ý, trong đoạn clip này còn xuất hiện cả hình ảnh của dòng tiêm kích J-10A 2 người lái, biến thể chuyên dùng cho huấn luyện chiến đấu của J-10A.

Một số nguồn tin cho rằng các máy bay tiêm kích J-10 này thuộc biên chế Sư đoàn Không quân tiêm kích số 12 của Không quân Trung Quốc.

Trung Quốc bất ngờ công bố video tiêm kích J-10 không chiến quần vòng