Israel làm được điều thần kỳ: Dìm "sát thủ" Pantsir-S1 ở Syria, S-400 Nga nguy ngập?

Bảo Lam |

Israel làm được điều thần kỳ: Dìm "sát thủ" Pantsir-S1 ở Syria, S-400 Nga nguy ngập?
Israel làm được điều thần kỳ: Dìm "sát thủ" Pantsir-S1 ở Syria, S-400 Nga nguy ngập?
Ảnh minh họa.

Có thể Israel đã tìm được mã code từ các hệ thống pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga, vì sự hoạt động rất thường xuyên của những tổ hợp pháo này trên lãnh thổ Syria.

Những cuộc tấn công thường xuyên và khá thành công của Không quân Israel nhằm vào lãnh thổ Syria nói lên một điều rằng hệ thống phòng không của quốc gia này có những lỗ hổng chết người, không có khả năng phòng vệ tốt.

Tiêm kích F-16 của Không quân Israel bình thản bay vào không phận của Syria và làm những gì cần làm.

Israel đã 4 lần tấn công Syria trong 20 ngày gần đây. Những tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 của phòng không Syria được sử dụng để bảo vệ trước các cuộc không kích, đã không hoàn thành nhiệm vụ khi cho thấy rõ những hạn chế của chúng.

Israel làm được điều thần kỳ: Dìm sát thủ Pantsir-S1 ở Syria, S-400 Nga nguy ngập? - Ảnh 1.

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 của phòng không Syria

Điều này cho thấy rằng dường như Israel đã tìm được chiếc chìa khoá giải mã của hệ thống radar của Pantsir-S1. Việc phòng không Syria hạn chế sử dụng Pantsir-S1 để chuyển sang sử dụng nhiều hơn các tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M2 cũng nói lên điều này.

Có thể Israel đã tìm được mã code từ các hệ thống của Nga, vì sự hoạt động rất thường xuyên của tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 trên lãnh thổ Syria. Người Israel đơn giản là đã có đủ thời gian để lựa chọn các chìa khoá mở toang hệ thống radar định vị của tổ hợp này.

Sự hoạt động với tần suất cao của không quân Israel gần biên giới Syria, cùng với việc các hệ thống Pantsir-S1 của quân đội Syria liên tục trực chiến nói lên một điều rằng, họ đã tìm được phương pháp vượt qua lớp bảo vệ của các tổ hợp trên. Những tiêm kích F-16 của Israel sẽ không hiện lên trên các màn hình radar của "Pantsir-S1".

Cần phải bổ sung thêm rằng, những máy bay do thám của Mỹ và châu Âu cùng với Israel thường xuất hiện gần căn cứ không quân Khmeimim của Nga tại Syria. Có thể chúng đang nhắm tới các tổ hợp tên lửa S-400 của Nga và cố gắng lựa chọn "chiếc chìa khoá" để "mở toang cánh cửa" này ra.