*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Tên lửa tầm xa ERAM thế hệ mới được Mỹ nghiên cứu chế tạo riêng cho Ukraine được báo cáo đã tham chiến.
Không quân Bỉ đã ấn định thời điểm sẽ giao toàn bộ phi đội tiêm kích F-16 gồm 53 chiếc của mình cho Ukraine.
Ukraine đã nhận được những chiếc máy bay chiến đấu F-16 đầu tiên từ Na Uy, nhưng không thể đưa chúng vào hoạt động.
Bộ tư lệnh phòng không Bắc Mỹ (NORAD) báo cáo tiêm kích F-16 chặn máy bay dân sự vi phạm không phận gần dinh thự Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Florida.
Không quân Ukraine công bố đoạn video ghi lại khoảnh khắc máy bay chiến đấu F-16 cùng hệ thống pháo binh đánh chặn nhiều tên lửa và máy bay không người lái của Nga trong cuộc giao tranh diễn ra hôm thứ Bảy (20/9).
Quan chức Bỉ cho biết nước này sẽ chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine vào tháng 9.
Một số chi tiết mới xuất hiện về vụ phá hủy máy bay chiến đấu F-16 của Ukraine khiến phi công thiệt mạng đã được báo chí Nga đăng tải.
Không quân Ukraine đã thừa nhận mất tiêm kích F-16 thứ 3, tuy nhiên nguyên nhân vẫn gây tranh cãi.
Một máy bay vận tải An-124 Ruslan của Ukraine đã đưa phần thân tiêm kích F-16 từ căn cứ lưu trữ Davis-Monthan đến Ba Lan.
Tổng tư lệnh tối cao NATO tại châu Âu, Tướng Christopher Cavoli đã xác nhận rằng Ukraine sẽ sớm nhận thêm tiêm kích F-16.
Sau 7 tháng tham gia chiến đấu tại Ukraine, máy bay F-16 do Mỹ chế tạo đã thực hiện nhiều phi vụ mỗi ngày, nhằm giúp Kiev cải thiện lợi thế trên không. Thời gian gần đây, Kiev được cho là đã triển khai tiêm kích này cho nhiệm vụ tình báo điện tử [ELINT].
Ukraine đã điều động các tiêm kích F-16 và Mirage để yểm trợ các chiến đấu cơ thời Liên Xô. Kiểu tấn công đó đã thay đổi đáng kể cách phản ứng của quân đội Nga.
Tâm điểm